Xe

Xe chạy điện Mitsubishi Airtrek lộ diện trước ngày ra mắt chính thức

(VNF) - SUV chạy điện Mitsubishi Airtrek tiếp tục lộ ảnh trước ngày ra mắt chính thức tại Trung Quốc.

Mitsubishi Nhật Bản vừa hé lộ mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện Airtrek, dự kiến ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay. Trước khi ra mắt chính thức, truyền thông Trung Quốc đã cung cấp nhiều hình ảnh cùng một vài chi tiết sơ bộ về mẫu xe này.

Mặc dù hình ảnh lộ diện không được rõ ràng, tuy nhiên có thể thấy Mitsubishi Airtrek chạy điện có mặt trước là lưới tản nhiệt mang ngôn ngữ Dynamic Shield, đèn chiếu sáng LED hai tầng (tương tự như Mi-Tech Concept) bao gồm đèn chạy ban ngày đặt phía trên đèn pha chính hình chữ L.

Một thanh chrome nối liền các dải đèn DRL phía trên, trong khi lưới tản nhiệt đi kèm với các thanh gồ ghề được nối với logo Mitsubishi ngay phía trên biển số. Trong khi đó, cửa gió phía dưới có hốc hút gió hình thang, chứa các cảm biến cho hệ thống an toàn chủ động của chiếc SUV.

Ở phía sau, đèn hậu hình chữ T kéo dài về phía chắn bùn sau mang đến cho Airtrek một cái nhìn sắc sảo hơn. Cùng với đó là cánh gió trên cao cùng ăng-ten dạng vây cá. Hiện nội thất của xe vẫn chưa được công bố.

Mitsubishi đã xác nhận rằng Airtrek sẽ được hợp tác phát triển cùng với tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC). Các báo cáo chỉ ra rằng chiếc SUV chạy điện của Mitsubishi sẽ dựa trên Aion V.  

Tại Trung Quốc, Aion V có kích thước dài 4.586 mm, rộng 1.920 mm và 1.728 cao mm, với chiều dài cơ sở kéo dài 2.830 mm. Do cùng được phát triển dựa trên mẫu xe Aion V của GAC nên không gian nội thất của xe mang đến cái nhìn rộng rãi hơn.

Hiện thông tin chi tiết về hệ thống truyền động của mẫu SUV chạy điện Airtrek vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, mẫu xe chạy điện Aion V đi kèm với một mô-tơ điện đặt phía trước có công suất 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Aion V có thể di chuyển được số quãng đường từ 500 đến 680 km, tùy thuộc vào từng phiên bản.

Xem thêm: 5 mẫu xe có doanh số 0 chiếc trong tháng 5/2021

Tin mới lên