Xe

Xe chạy điện Toyota bZ4X Concept ra mắt

(VNF) - Toyota bZ4X Concept, SUV chạy điện có kích thước tương tự như mẫu RAV4, sẽ ra mắt chính thức vào năm 2022.

Xe chạy điện Toyota bZ4X Concept ra mắt

Xe chạy điện Toyota bZ4X Concept ra mắt.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đã lựa chọn Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021 (Auto Shanghai 2021) để giới thiệu mẫu SUV chạy điện bZ4X Concept.

So với các mẫu xe đang bán trên thị trường, diện mạo của xe chạy điện Toyota bZ4X Concept đã loại bỏ lưới tản nhiệt lớn phía dưới để một cửa hút gió nhỏ ở giữa và một bảng điều khiển mỏng phía trên màu đen chứa các cảm biến của xe.

Xe có cụm đèn pha xếp nối liền vào nhau có dạng hình thang, đèn chiếu sáng ban ngày hình chữ L và một dãy đèn chiếu, lần lượt được tích hợp vào chắn bùn phía trước sơn đen.

Cản trước với các khe hút gió lớn mang tính khí động học bao là đường viền crôm sáng, trong khi ở phía sau là một miếng ốp nhựa màu đen. Xe có dải cửa sổ mạ crôm tiếp tục kéo dài đến phía sau xe và mang đến một cái nhìn "mái nổi".

Những điểm nhấn đáng chú ý khác bao gồm cửa sổ sau góc cạnh, trụ C nổi bật và cụm đèn hậu bắt mắt ôm trọn hai bên thân xe.

Nội thất của xe vẫn còn hoang sơ khi mới chỉ có vô lăng mang kiểu dáng thể thao, cụm đồng hồ kỹ thuật số nằm sâu và một màn hình cảm ứng đa phương tiện lớn dạng hình chữ nhật bố trí nằm ngang.

Thiết kế trông hơi kỳ lạ của cụm đồng hồ được Toyota giải thích rằng vị trí thấp của bảng điều khiển và vị trí của đồng hồ đo phía trên tay lái không chỉ giúp mở rộng cảm giác về không gian của xe mà còn giúp tăng khả năng quan sát để hỗ trợ an toàn và chắc chắn khi điều khiển.

Bên dưới là các phím chức năng bố trí dạng nút bấm, điều hoà hai vùng độc lập, núm xoay chế độ lái, hộc đựng đồ và bề mặt khoang cabin làm bằng chất liệu vải sợi giả cabon.

Toyota khá kín tiếng về thông số kỹ thuật, nhưng xác nhận rằng mẫu concept này sẽ chạy trên nền tảng e-TNGA và đã được phát triển chung với Subaru.

Toyota cho biết mô hình sản xuất thương mại sẽ được làm tại Trung Quốc và Nhật Bản. SUV chạy điện bZ4X Concept sẽ có mặt trên toàn cầu và dự kiến bán vào giữa năm 2022.

Ảnh chi tiết SUV chạy điện bZ4X Concept: 

Xem thêm: Xe sang Porsche chung biển số ‘chạm mặt’ tại Hà Nội

Tin mới lên