Xe

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt Thái Lan vào cuối năm 2022

(VNF) - Mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe Nhật Bản là bZ4X sẽ chính thức ra mắt khu vực Đông Nam Á vào cuối năm 2022, thị trường Thái Lan được lựa chọn làm nơi công bố.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt Thái Lan vào cuối năm 2022

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt Thái Lan vào cuối năm 2022

Một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Toyota hiện nay là bZ4X mới. Đây là chiếc xe điện đầu tiên của hãng và sẽ sớm có mặt tại các thị trường lớn trên thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Thị trường đầu tiên được hãng xe Nhật Bản lựa chọn để mở bán là “xứ sở Chùa vàng” Thái Lan. Như vậy, khả năng mẫu xe điện Toyota bZ4X có mặt tại Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan Noriaki Yamashita đã thông báo rằng xe điện bZ4X sẽ đến thị trường Thái Lan vào cuối năm 2022. Ngoài việc xác nhận về sự xuất hiện sắp tới, ông Noriaki Yamashita không tiết lộ các chi tiết khác như ngày ra mắt hay thông số kỹ thuật của mẫu xe điện này.

Tuy nhiên, trong thông báo của mình, Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan hé lộ rằng nhiều khả năng sẽ lựa chọn Thái Lan làm trung tâm sản xuất nhiều mẫu xe điện khác. Điều này cho thấy rằng bZ4X EV có thể sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Mẫu xe chạy điện Toyota bZ4X hiện đang được mở bán trên thị trường với 2 phiên bản là hệ dẫn động 2WD và 4WD. Hệ dẫn động cầu trước của phiên bản cơ sở sử dụng một mô-tơ điện gắn ở cầu trước và có công suất cực đại 201 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 lên 100 km/h trong 8,4 giây và đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

Đối với phiên bản 4WD, Toyota bZ4X sử dụng hai động cơ điện - một động cơ gắn trên mỗi trục. Công suất kết hợp sản sinh ra là 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 336 Nm. So với biến thể 2WD, phiên bản này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 7,7 giây và độ tối đa 160 km/h.

Cả hai phiên bản đều được trang bị tiêu chuẩn với gói pin 71,4 kWh và quãng đường di chuyển lên đến 450 km sau một lần sạc.

Toyota bZ4X được phát triển dựa trên nền tảng e-TNGA của Toyota dành riêng cho xe điện. Xe có chiều dài tổng thể 4.690 mm, chiều rộng 1.860 mm và chiều cao 1.650 mm, cùng với chiều dài cơ sở 2.850 mm.

Di chuyển vào bên trong, khu vực bảng táp lô của xe điện Toyota bZ4X nổi bật với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số được đặt gần kính chắn gió và màn hình cảm ứng trung tâm kích thước lớn tích hợp hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Toyota có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng với điều hướng đám mây và nhận dạng giọng nói nâng cao.

Mẫu xe điện đầu tiên của Toyota được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense 3.0, bao gồm: hệ thống trước va chạm có khả năng phát hiện người đi xe đạp trong ánh sáng yếu, phát hiện người đi xe máy ban ngày và phát hiện lan can. Đáng chú ý, chức năng nhận dạng làn đường đã được cải thiện khi ở chế độ hỗ trợ theo dõi làn đường.

Xem thêm: Xe điện Kia EV6 2022 chốt giá hơn 900 triệu đồng tại Mỹ

Tin mới lên