Xe

Xe điện Zeekr 001 ra mắt, cạnh tranh với VinFast VF e34

(VNF) - Zeekr 001 EV là mẫu xe chạy điện cao cấp đầu tiên của Geely có phạm vi hoạt động hơn 700 km sau một lần sạc.

Xe điện Zeekr 001 ra mắt, cạnh tranh với VinFast VF e34

Xe điện Zeekr 001 ra mắt, cạnh tranh với VinFast VF e34

Vào đầu tháng 3/2021, Tập đoàn sản xuất ô tô Geely Trung Quốc, chủ sở hữu Volvo đã công bố về thương hiệu xe điện mới có tên Zeekr với tham vọng mở bán trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Không để người tiêu dùng trên toàn thế giới phải chờ đợi, mới đây hãng xe Geely Trung Quốc đã chính thức giới thiệu mẫu xe chạy điện cao cấp đầu tiên của hãng với tên gọi Zeekr 001.

Xe chạy điện Zeekr 001 dường như được phát triển dựa trên nguyên mẫu từ chiếc xe điện Lynk & Co Zero Concept từng ra mắt vào năm 2020. Theo đó, toàn bộ thiết kế của Zero Concept đã được chuyển sang Zeekr 001. Xe vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Lynk & Co với đèn pha hai tầng và lưới tản nhiệt rộng. 

Ở phía sau, cụm đèn hậu rộng được nối liền mạch với nhau theo chiều ngang. Geely đã bỏ dòng chữ Lynk & Co trên đèn hậu và thay vào đó là chữ Zeekr.

Tuy nhiên, một chi tiết thay đổi trực quan duy nhất giữa mẫu concept và mẫu sản xuất thương mại là bánh xe. 

Bên trong, Zeekr 001 có thiết kế bảng điều khiển, cách bố trí bên ngoài bảng điều khiển trung tâm và hệ thống thông tin giải trí là một màn hình cảm ứng lớn nằm ở trung tâm được bê nguyên từ Lynk & Co Zero Concept.

Zeekr 001 vẫn có một số chi tiết được sửa đổi so với bản concept đó là có vô lăng thiết kế đáy phẳng. Ánh sáng xung quanh không còn được in sâu trong khu vực bảng điều khiển mà thay vào đó là được bố trí ở bên dưới và trên bảng điều khiển.

Về hệ thống truyền động, xe chạy điện Zeekr 001 sử dụng loại động cơ điện đôi. Geely cho biết tổng công suất hệ thống được đánh giá là 536 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 768 Nm. 

Nhà sản xuất cho biết, khả năng tăng tốc từ 0- 100 km/h mất khoảng 4 giây và phạm vi lái xe được đánh giá là hơn 700 km với nguồn pin 110 kWh.

Trước đó, nhà sản xuất cho biết mẫu xe điện Zeekr đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào quý III/2021.

Ở thời điểm ban đầu, thương hiệu này sẽ tập trung vào thị trường Trung Quốc, đồng thời hãng cũng hứa hẹn sẽ mở bán trên toàn cầu khi xe điện đang là xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Nếu điều này xảy ra, xe điện Zeekr sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của VinFast tại Việt Nam trong thời gian tới.

Xem thêm: Hyundai Kona N ra mắt, công suất mạnh tới 286 mã lực

Tin mới lên