Xe

Xe ‘ế’ Honda Accord bị tạm ngừng sản xuất

(VNF) - Không chỉ "ế ẩm" tại Việt Nam, sedan đầu bảng Honda Accord – đối thủ của Toyota Camry hiện phải tạm ngưng sản xuất trong vòng 11 ngày do lượng tồn kho nhiều.

Xe ‘ế’ Honda Accord bị tạm ngừng sản xuất

Xe ‘ế’ Honda Accord tại Việt Nam sẽ bị ngừng sản xuất trong 11 ngày.

Theo báo cáo điều kiện thị trường của thương hiệu ô tô Nhật Bản Honda, hiện khách hàng  bắt đầu "quay lưng" và ngừng sự quan tâm của mình vào mẫu sedan Honda Accord. Trong bảng báo cáo kết quả khảo sát của CNBC, chỉ trong vòng 100 ngày kể từ tháng 9/2017, đã có tới 74 ngày mẫu xe này nằm yên trong kho.

Trước tình cảnh lượng xe Honda Accord bị tồn dư quá lớn và mức độ quan tâm của khách hàng đối với mẫu xe này ngày càng giảm, phía Honda đã quyết định ngừng sản xuất đối với mẫu xe này trong vòng 11 ngày, sẽ diễn ra theo hai đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 7 năm nay.

Xem thêm:  Honda CR-V 2018 giảm 200 triệu, Toyota Fortuner sắp về sẽ giảm tới 300 triệu đồng?

Honda Accord là mẫu xe mất trộm nhiều nhất tại Mỹ.

Tờ Wall Street Journal (WSJ), Mỹ cho rằng hiện nay khách hàng đang dành sự quan tâm nhiều hơn tới dòng xe đa dụng SUV hơn là sử dụng xe sedan.

Khoảng thời gian 5 năm về trước, sedan được xem là mẫu xe được khách hàng ưa chuộng nhất nhờ thiết kế nhỏ gọn và sang trọng thì trong khoảng thời gian gần đây, phân khúc SUV/Crossover lại ngày càng chiếm ưu thế và trở thành xu hướng chung của hầu hết người tiêu dùng ô tô trên toàn cầu.

Sở dĩ dòng xe này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng là do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng xe khác như tính thực dụng, tiện nghi, khả năng vận hành mạnh mẽ và di chuyển linh hoạt.Với kết cấu từ 5-7 ghế ngồi, SUV được xem là dòng xe lý tưởng dành cho những khách hàng có nhu cầu mua xe phục vụ cho việc chở gia đình, đưa đón con cái đi học.

Hơn thế nữa, với lợi thế khung gầm cao, SUV/Crossover có thể di chuyển linh hoạt hơn so với những mẫu sedan/hatchback đô thị, do vậy dễ dàng ghi điểm trong mắt những khách hàng mong muốn sở hữu mẫu xe thực dụng, tiện lợi. Ngoài ra, những khách hàng lớn tuổi, thích sự thoải mái cũng sẽ yêu chuộng dòng xe thể thao đa dụng hơn khi chúng sở hữu không gian nội thất rộng rãi và tầm nhìn cao ráo.

Trên thị trường, Honda Accord hiện đang phải cạnh tranh với đối thủ trong cùng phân khúc là Toyota Camry. Mới đây, "ông lớn" Toyota vừa cho ra mắt chiếc Camry thế hệ mới với loạt tính năng hiện đại và sang trọng, đi kèm mức giá khá cạnh tranh và đã nhanh chóng đánh bại thành công đối thủ Honda.

Tính đến tháng 2/2018, doanh số của Toyota Camry đã tăng 2,3%, trong khi đó doanh thu của Accord tụt dốc không phanh với mức giảm 12,9%.


>> Khám phá dàn siêu xe bí ẩn của Đặng Lê Nguyên Vũ

Tin mới lên