Xe

Xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

(VNF) - Nhà phân phối xe Jeep tại Việt Nam là Công ty TNHH Thương Mại JAV (Jeep Vietnam Automobiles) chính thức công bố chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Jeep Wrangler 2020 do nguy cơ gây cháy.

Xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

Xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

Theo đó, mẫu xe Jeep Wrangler 2020 tại Việt Nam bị triệu hồi sử dụng động cơ 2.0L tăng áp tương tự các mẫu xe bị thu hồi tại Mỹ.

Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi lần này được xác định là do đầu nối đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe có khả năng bị nứt trong một số điều kiện hoạt động. Điều này có thể khiến đường dẫn nhiên liệu có thể bị rò rỉ vào trong khoang động cơ và tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

Xe Jeep Wrangler 2020 bán tại Việt Nam chính thức bị triệu hồi

Các mẫu Jeep Wrangler 2020 tại thị trường Việt Nam nằm trong đợt triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí đường ống cung cấp nhiên liệu. Mỗi xe sẽ mất khoảng 4 giờ để kiểm tra và thay thế.

Hiện tại, Công ty TNHH Thương Mại JAV đang hoàn tất các thủ tục để thông tin tới Cục Đăng kiểm Việt Nam về đợt triệu hồi này.

Trước đó, vào tháng 3/2021, mẫu xe Wrangler bán tại thị trường Việt Nam, được sản xuất từ năm 2007 đến 2010 được phân phối bởi Công ty Cổ phần ô tô Đông Dương (Indochina Automotive LLC) từng bị triệu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật ở dây cuộn túi khí.

Tại thời điểm đó, nguyên nhân của đợt triệu hồi đó là cuộn dây túi khí trên vô lăng trên các dòng xe Jeep Wrangler có thể bị dính bụi hơn mức cho phép trong môi trường chứa nhiều không khí bụi. Điều này có thể dẫn đến đèn cảnh báo túi khí sáng không đúng hoặc túi khí không hoạt động khi xe có sự cố nguy hiểm.

Ngoài ra, hệ thống bơm túi khí hành khách phía trước trên xe có thể bị kích hoạt đột ngột và túi khí bị bung ra do có sự chênh lệch áp suất bên quá mức nếu xe ở trong một môi trường với độ ẩm cao trong thời gian dài. Các mảnh kim loại vụn có thể cùng văng ra với túi khí khi bung ra và gây chấn thương đến hành khách ở ghế trước bên phải của xe.

Danh sách các mẫu xe Jeep Wrangler đời 2007- 2010 bị triệu hồi tại Việt Nam:

Xem thêm: Hơn 14.410 xe Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Mỹ, xe bán ở Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên