Xe

Xe lái thử của Subaru Việt Nam gặp tai nạn, hư hỏng nặng

(VNF) - Giữa “tâm bão” khi đang bị khách hàng khiếu kiện vì lỗi động cơ, mới đây, hình ảnh về chiếc Subaru Forester “test drive” gặp tai nạn, bị hư hỏng nặng thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Xe lái thử của Subaru Việt Nam gặp tai nạn, hư hỏng nặng

Hiện trường vụ va chạm khiến chiếc Subaru Forester mới “test drive” gặp nạn.

Cụ thể, hình ảnh đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn lớn về ô tô tại Việt Nam cho thấy phần đầu phía trước bên phải của xe bị hư hỏng nặng và để lộ một phần động cơ, bộ mâm bánh xe trước bị méo mó và cánh cửa bị biến dạng nhẹ bên dưới.

Một số ý kiến cho rằng vụ tai nạn trên có liên quan tới lỗi đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành. Lỗi này được khá nhiều khách hàng trên cả nước đang sử dụng mẫu xe này phản ánh trong những ngày gần đây.

Chia sẻ với chúng tôi, anh T. (Hà Đông), hiện đang sử dụng mẫu xe Subaru Forester mới cho biết: “Tôi cảm thấy thất vọng trước cách làm việc của Motor Image Việt Nam (MIV) khi lời nói không đi đôi với việc làm”.

“Hiện tại tôi đang “mất ăn mất ngủ” trước hiện tượng đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho tôi và gia đình tôi, trong khi vẫn chưa đưa ra một thông báo cảnh báo cụ thể nào về hiện tượng này nhưng phía hãng vẫn tiến hành các chương trình lái thử xe rầm rộ cho khách hàng”, anh T. bức xúc nói.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, thời gian gần đây, khá nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe Subaru Forester đời mới phản ánh về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành.

Có một số trường hợp dù là xe mới mua, mới chạy khoảng 3.000 km, cũng gặp phải hiện tượng đèn báo lỗi động cơ nổi sáng, khiến xe không thể di chuyển và phải khởi động lại xe.

Trước sự việc trên, ngày 16/7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phối chính thức xe Subaru tại thị trường Việt Nam Motor Image, làm rõ lỗi kỹ thuật và báo cáo số lượng xe có hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ trong giai đoạn 2019-2020, trước ngày 27/7/2020.

Xem thêm: VCCA yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về lỗi động cơ trên xe Forester mới

Tin mới lên