Xe

Xe máy điện Pega eSH ra mắt, ‘tuyên chiến’ với Honda SH có gì nổi bật?

(VNF) - Thay vì sử dụng động cơ Bosche, mẫu xe máy điện Pega eSH vừa ra mắt dùng động cơ PMSM, có khả năng đạt vận tốc tối đa 65km/h, quãng đường di chuyển lên tới 120km cho mỗi lần sạc.

Xe máy điện Pega eSH ra mắt, ‘tuyên chiến’ với Honda SH có gì nổi bật?

Xe máy điện Pega eSH ra mắt, ‘tuyên chiến’ với Honda SH có gì nổi bật?

Hãng xe điện Pega vừa ra mắt thị trường mẫu xe máy điện mới có tên gọi eSH với giá bán 29,9 triệu đồng. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của xe máy điện Pega eSH nhắm đến trên thị trường là mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH.

Về mặt thiết kế, xe máy điện Pega eSH được trang bị hệ thống đèn full LED cho cả cụm đèn trước và cụm đèn sau, trong đó cụm đèn được chia thành các ô tách biệt với điểm nhấn là một dải viền crôm sáng gắn bên dưới.  Hệ thống đèn xi-nhan tách biệt nằm trên một dải viền kim loại sáng.

Ở bên trên, Pega eSH được trang bị một màn hình hiển thị LCD đơn sắc có kích thước 8.5 inch, hiển thị các thông số kỹ thuật của xe tốc độ, chế độ lái, mức pin.

Về kích thước, Pega eSH có chiều dài, rộng, cao lần lượt đạt 2.230 x 750 x 1.150 mm. So sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Honda SH có thể thấy kích thước của Pega eSH “nhỉnh hơn”. Cụ thể, mẫu xe tay ga Honda SH có các thông số kỹ thuật là 2.090 x 739 x 1.129 mm.

Trọng lượng của xe máy điện Pega eSH nặng hơn đối thủ "nhái" theo tới 21 kg, đạt ở mức 155 kg. Chiều cao yên của eSH là 780mm. Trong bài lái thử, một điểm trừ của phần yên trên mẫu xe máy điện này đó là phần khu vực ngồi người lái bị rộng mang đến cảm giác khá khó chịu.

Pega eSH sử dụng hệ thống giảm xóc ống lồng ở phía trước và lò xo trụ ở phía sau. Hệ thống phanh đĩa CBS được tích hợp cho cả hai bánh xe.

Cung cấp sức mạnh cho Pega là động cơ PMSM cho công suất cực đại 4.000W và mô-men xoắn 140Nm. Mẫu xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 65km/h chỉ trong 3 giây.

Xe có khả năng chống nước IP67 được cho là phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại thị trường Việt Nam. Pega eSH vẫn sử dụng hệ thống ắc – quy axit chì với thời gian sạc đầy khoảng 8 tiếng và quãng đường di chuyển khoảng 120km cho mỗi lần sạc.

Hãng xe điện Pega cũng trang bị cho mẫu xe điện eSH chìa khóa thông minh Smartkey, cổng kết nối USB và đèn chiếu sáng ở cốp-xe.

Tại thị trường Việt Nam, Pega eSH có giá bán 29,9 triệu đồng, rẻ hơn đối thủ Honda SH 1/3 lần. Dự kiến thời gian xe được bàn giao tới tay khách hàng là vào tháng 3/2020.

Xem ảnh chi tiết xe máy điện Pega eSH - đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH:

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Thị trường xe máy điện tại Việt Nam sắp 'bội thực’?

Tin mới lên