Xe

Xe máy điện Zapp i300: 'Nhỏ mà có võ’

(VNF) - Xe máy điện Zapp i300 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, độc đáo, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng thuờng xuyên di chuyển trong các khu đô thị chật hẹp.

Nhà sản xuất xe điện mới của Anh, Zapp vừa ra mắt về chiếc xe tay ga điện có tên gọi i300. Nhằm vào đối tượng khách hàng sống ở các khu vực đô thị chật hẹp.

Thiết kế của xe nhỏ gọn và khá độc đáo, kiểu dáng mang nhiều cảm hứng từ các dòng xe mô tô phân khối lớn. Mặt trước của xe là cụm đèn pha thanh mảnh chạy dài tích hợp đèn xi-nhan, phía trên là cánh gió nhô cao làm bằng kính.

Khu vực tay lái rộng, cụm đồng hồ LCD hiển thị các thông số kỹ thuật bằng nhiều màu sắc khác nhau.

Bánh xe dạng vành đúc sử dụng hệ thống phanh đĩa 220 mm phía trước kết nối với kẹp phanh 4 nồi và phanh đĩa 190 mm với nồi đơn phía sau.

Ngoài ra, xe máy điện Zapp i300 còn cung cấp tùy chọn phanh tái tạo, mang lại năng lượng khi người lái đóng van tiết lưu. Zapp hy vọng hệ thống phanh này sẽ cho phép người lái tăng thêm phạm vi cho hành trình của họ và tăng tuổi thọ của hệ thống phanh.

Các thông số khác bao gồm một lốp sau kích thước 140/60, phuộc ngược và giảm xóc monoshock phía sau. Trọng lượng xe chỉ 90 kg.

Xe máy điện Zapp i300 được trang bị pin lithium-ion nhẹ và khối động cơ điện 14kW, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-30 mph (0-48 km/h) chỉ trong 2.4 giây. Tốc độ tối đa đạt 96 km/h. Quãng đường có thể di chuyển được 60 km khi ở chế độ Eco.

Xe có giá bán khởi điểm 6.700 USD (khoảng 15,64 triệu đồng), dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao tới tay khách hàng vào đầu năm 2019.

Xem thêm: Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng

 

Tin mới lên