Thị trường

Xe Touareg xuất hiện ‘đường lưỡi bò’, TGĐ Volkswagen Việt Nam nói 'do sơ suất'

(VNF) - Ông Đỗ Nguyễn Vương, Tổng Giám đốc Volkswagen Việt Nam đã có những chia sẻ với VietnamFinance liên quan tới vụ việc mẫu xe Touareg có bản đồ xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” trưng bày tại Vietnam Motor Show 2019.

Xe Touareg xuất hiện ‘đường lưỡi bò’, TGĐ Volkswagen Việt Nam nói 'do sơ suất'

Xe Touareg xuất hiện ‘đường lưỡi bò’, TGĐ Volkswagen Việt Nam nói gì?

Vụ việc mẫu xe Zotye T600 đời 2017 (Trung Quốc) được Công ty CPTM Kylin - GX668 nhập khẩu, phân phối bán ra tại Việt Nam dính “đường lưỡi bò” chưa lắng xuống thì mới đây, dư luận tiếp tục xôn xao về việc bản đồ Biển Đông có đường chín đoạn (đường lưỡi bò) xuất hiện trên xe Touareg được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019.

VW Touareg trưng bày tại triển lãm VMS 2019 xuất hiện "đường lưỡi bò"

Trả lời VietnamFinance, ông Đỗ Nguyễn Vương - Tổng Giám đốc Volkswagen Việt Nam cho biết đây là sơ suất khi không kiểm tra kỹ trước khi đem trưng bày tại triển lãm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ các phương tiện truyền thông về việc bản đồ Biển Đông có đường chín đoạn (đường lưỡi bò) trên xe Touareg, phía Volkswagen Việt Nam đã tiến hành ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ.

Trước câu hỏi về nguồn gốc của chiếc VW Touareg trưng bày tại triển lãm từ đâu, Tổng Giám đốc Volkswagen Việt Nam cho biết đây là xe thuộc diện tạm nhập tái xuất, phục vụ mục đích trưng bày trong 5 ngày từ ngày 23/10 đến 27/10/2019.

“Volkswagen Việt Nam khẳng định mẫu xe này hoàn toàn không được thương mại hóa tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ bán mẫu xe Touareg là dòng sản phẩm được sản xuất ở nhà máy VW Slovakia theo chỉ định của tập đoàn Volkswagen Đức (dự kiến giao xe vào quý 4 năm 2020) và cam kết sẽ kiểm tra chu đáo các yếu tố liên quan đến bản đồ trên xe”, ông Đỗ Nguyễn Vương nói.

Volkswagen Touareg trưng bày tại Vietnam Motor Show 2019 là xe tạm nhập tái xuất, nguồn gốc từ Slovakia 

Cuối cùng, đại diện của Volkswagen Việt Nam khẳng định luôn tuân thủ các quy định về luật pháp tại Việt Nam, hoàn toàn không có ý xâm phạm hoặc vô ý xâm phạm đến chủ quyền đồng thời tôn trọng quan điểm của Việt Nam về các vấn đề biển, đảo, chủ quyền quốc gia liên quan đến Biển Đông.

 “Việc 2 xe mượn từ Trung Quốc là do đối tác châu Âu hết hàng buộc phải mượn xe từ nước láng giềng để đảm bảo đưa xe về kịp phục vụ công tác triển lãm. Ngay sau khi kết thúc triển lãm, 2 chiếc Touareg mượn từ đối tác Trung Quốc sẽ tái xuất đúng theo quy định của Hải quan Việt Nam”, Tổng Giám đốc Volkswagen Việt Nam cho biết thêm.

Xem thêm: Xe Volkswagen có bản đồ 'đường lưỡi bò', ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 nói gì?

Tin mới lên