Xe

Xe Trung Quốc GAC sắp được bán tại Việt Nam

(VNF) - Tan Chong Motor đã ký biên bản ghi nhớ về việc bán và lắp ráp xe GAC tại hai thị trường Malaysia và Việt Nam.

Xe Trung Quốc GAC sắp được bán tại Việt Nam

Xe Trung Quốc GAC sắp được bán tại Việt Nam

Tan Chong Motor Holdings (TCMH) vừa đưa ra thông báo TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của hãng đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với GAC Motor International.

Theo hồ sơ trên Bursa, thương vụ này đóng vai trò là một nghiên cứu về tiềm năng và tính khả thi của việc bán và lắp ráp các mẫu xe GAC tại Malaysia và Việt Nam.

GAC International là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn ô tô Quảng Châu Motor, công ty này trực thuộc Tập đoàn ô tô Quảng Châu, hay còn được gọi là Tập đoàn GAC.

Biên bản ghi nhớ có hiệu lực cho đến ngày 1/7/ 2021, trừ khi được sửa đổi bởi thỏa thuận chung bằng văn bản.

TCMH cho biết: “Dự án được đề xuất, nếu trở thành hiện thực sẽ mang lại cho Tập đoàn TCMH cơ hội mở rộng hơn nữa chỗ đứng của mình trong ngành công nghiệp ô tô trong khu vực”.

“Biên bản ghi nhớ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của TCMH Group cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020. Đồng thời cũng không ảnh hưởng đến vốn cổ phần của TCMH và cổ phần của các cổ đông lớn của hãng.

Trước đó không lâu, tháng 10/2020 TC Motor Vietnam Co Ltd (công ty con mới thành lập của Tan Chong) cũng đã ký thỏa thuận phân phối dòng xe bus King Long King tại Việt Nam với đối tác là King Long United Automotive Industry Co Ltd (King Long).

Hồi đầu tháng 5/2020, một tập đoàn ô tô lớn khác từ Trung Quốc là SAIC Motor chỉ định Tan Chong là nhà nhập khẩu, phân phối thương hiệu xe hơi gốc gác Anh quốc là MG tại Việt Nam, đặt mục tiêu 20 đại lý sau một năm ra mắt.

Pháp nhân thực hiện việc phân phối xe MG là một công ty con của Tan Chong mới được thành lập có tên gọi là TC Service Việt Nam (TCSV).

Xem thêm: Tan Chong Motor 'bắt tay' cùng hãng xe Trung Quốc để kinh doanh tại Việt Nam

Tin mới lên