Xe

Xe tuần qua: Rolls-Royce Motor Cars Hanoi ngừng hoạt động, huỷ F1 tại Việt Nam

(VNF) - Rolls-Royce Motor Cars Hanoi ngừng hoạt động, chính thức huỷ chặng đua F1 tại Việt Nam, xe máy ngày càng ế ẩm là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi ngừng hoạt động

Sau gần 7 năm được thành lập thông qua việc khai trương showroom duy nhất tại Việt Nam tại số 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cho biết đã đạt được những kết quả về quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited.

Tuy nhiên, trong 7 năm hoạt động nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần ô tô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng.

Theo đó, kể từ ngày 14/10, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã chính thứ đóng cửa, ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Dù chính thức dừng hoạt động với tư cách đại lý phân phối, nhưng phía Công ty Cổ phần ô tô Regal vẫn tiếp tục cùng Rolls-Royce cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng cho đến khi hãng xe Anh quốc chỉ định đại lý mới, hoặc đến khi kết thúc thời hạn bảo hành, bảo dưỡng.

Xem chi tiết tại đây. 

Chặng đua F1 tại Việt Nam chính thức bị huỷ

UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) đã ra thông báo chính thức hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020, sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch Covid-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. 

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ CSKH của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn. 

Xem chi tiết tại đây.

Nhà phân phối mới của Nissan Việt Nam có gì đáng chú ý?

Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD), nhà phân phối xe Nissan tại Việt Nam có vốn điều lệ 350 tỷ đồng, được sáng lập bởi 2 cá nhân là ông Nguyễn Toàn Thắng và ông Đào Phong Trúc Đại.

Trong đó, ông Đại góp vốn 87,5 tỷ đồng, tương đương 25% vốn và là người đại diện pháp luật của công ty. Còn ông Nguyễn Toàn Thắng góp vốn 262,5 tỷ đồng, tương đương 75% vốn.

Trụ sở chính của công ty đặt tại khu công nghiệp Việt Hưng, phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán buôn ô tô và xe có động cơ khác.

Người đại diện của Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) theo pháp luật là ông Đào Phong Trúc Đại, giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Xem chi tiết tại đây. 

9 tháng năm 2020, thị trường xe máy tại Việt Nam 'lao dốc'

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý III của năm 2020 (tính từ tháng 7 – 9/2020) đã có 677.739 xe máy các loại bán ra thị trường, giảm tới 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái. So với quý II/2020, sức mua chỉ tăng hơn 158.000 xe.

Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2020, người tiêu dùng trong nước đã mua sắm tổng cộng 1,928 triệu mô tô, xe máy các loại, giảm 407.000 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, con số này chưa tính doanh số bán hàng của các hãng xe máy nhập khẩu, cũng như các hãng xe máy ngoài VAMM hay các đại lý phân phối không chính hãng.

Hãng xe máy Honda tiếp tục dẫn đầu toàn thị trường và chiếm gần 2/3 doanh số bán hàng của VAMM. 5 thành viên thuộc VAMM gồm: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm: Yamaha Vinoora 2020 ra mắt thị trường Đài Loan, giá hơn 61 triệu đồng

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên