Xe

Xếp hạng 5 mẫu SUV đô thị tháng 3: Kia Seltos ‘đè bẹp’ Hyundai Kona

(VNF) - Sự xuất hiện của Kia Seltos khiến Hyundai Kona dần mất súc hút trên thị trường sau một thời gian dài “chiếm sóng”.

Xếp hạng 5 mẫu SUV đô thị tháng 3: Kia Seltos ‘đè bẹp’ Hyundai Kona

Xếp hạng 5 mẫu SUV đô thị tháng 3: Kia Seltos ‘đè bẹp’ Hyundai Kona.

Phân khúc SUV đô thị đang chứng kiến cuộc chạy đua khốc liệt giữa hai đối thủ Toyota Corolla Cross và Kia Seltos để tranh giành ngôi vị dẫn đầu. Trong khi đó, mẫu xe “hot” một thời là Hyundai Kona lại đang dần bị người tiêu dùng trong nước “quay lưng”.

Kia Seltos: Doanh số 1.602 chiếc

Theo báo cáo bán hàng của VAMA, tổng kết tháng 3/2021, doanh số xe của Kia Seltos là 1.602 chiếc, dẫn đầu ở phân khúc SUV đô thị trong tháng. Mẫu xe này cùng góp mặt ở bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng khi đứng ở vị trí thứ 4.

Toyota Corolla Cross: Doanh số 1.390 chiếc

Gắn mác thương hiệu có tuổi đời lâu trên thị trường giúp “tân binh” Toyota Corolla Cross có được "bàn đạp" để nhanh chóng bắt nhịp “cuộc chơi” trước các đối thủ đã mở bán từ nhiều năm.

Trong bảng xếp hạng tháng 3/2021, Toyota Corolla Cross đạt doanh số 1.390 chiếc bán ra thị trường. So với người dẫn đầu, mẫu xe này chỉ kém người dẫn đầu 212 chiếc.

Hyundai Kona: Doanh số 334 chiếc

Hyundai Kona từng được xem là “tượng đài” mới thay thế cho Ford EcoSport trong phân khúc SUV đô thị nhưng sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross và Kia Seltos khiến mẫu xe này mất dần thị phần.

Trong cả tháng 3, chỉ có 334 chiếc được bàn giao tới tay người dùng. Con số này chưa bằng số lẻ của Kia Seltos.

Honda HR-V: Doanh số 173 chiếc

Như thường lệ, Honda HR-V tiếp tục là mẫu xe có doanh số khá bết bát. Trong tháng 3/2021, doanh số của HR-V là 173 chiếc.

Trên thị trường, Honda HR-V không tiêu thụ mạnh như Kia Seltos hay Hyundai Kona do giá bán thuộc tầm cao nhất phân khúc (786 – 871 triệu đồng) vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước. 

Hiện tại, Honda HR-V đang được các đại lý điều chỉnh giảm giá mạnh tại Việt Nam với mức giảm lên tới 130 triệu đồng để kích cầu. 

Ford EcoSport: Doanh số 117 chiếc

Xếp ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng 5 mẫu SUV đô thị tháng 3/2021 là cái tên quen thuộc Ford EcoSport. Doanh số của mẫu xe này bán ra trong tháng là 117 chiếc.

Trong bối cảnh các đối thủ mới xuất hiện và nhanh chóng áp đảo về doanh số, Ford từng tung ra phiên bản nâng cấp vòng đời với nhiều thay đổi về ngoại hình như bỏ phần bánh xe sơ cua và thêm tiện nghi nhưng cũng không giúp cải thiện được sức hút với khách hàng.

Xem thêm: Sau VinFast, Volvo cũng sử dụng công nghệ chip Nvidia

Tin mới lên