Xe

Xếp hạng bán tải quý I/2021: Ford Ranger ‘bất bại’

(VNF) - Ford Ranger tiếp tục giữ vững vị trí “ngôi vương” bất bại trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

Ford Ranger: Doanh số 3.873 chiếc

Ford Ranger vẫn giữ vững vị trí “ngôi vương” bất bại trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam với doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm là 3.873 chiếc, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng trong tháng 3/2021, Ford Ranger ghi nhận doanh số bán lẻ 2.171 xe, chiếm tới 75% thị phần xe bán tải tại Việt Nam.

Thông tin về việc bán tải Ford Ranger được đưa vào lắp ráp ngay tại nhà máy Ford Hải Dương và sẽ sớm mở bán lô đầu tiên vào đầu tháng 6 tới đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước.

Nếu như trước đây Ford Ranger được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thì việc đưa vào lắp ráp trong nước lần này sẽ giúp giá thành của xe giảm đáng kể, điều này ắt hẳn sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh phải dè chừng.

Toyota Hilux: Doanh số 803 chiếc

Tổng kết quý I/2021 doanh số của bán tải Toyota Hilux đạt 803 chiếc, bằng số lẻ kết quả kinh doanh của “ông vua bán tải” Ford Ranger.

Phải chăng đợt triệu hồi của mẫu xe bán tải Toyota Hilux trong tháng 2 vừa qua liên quan tới lỗi bơm nhiên liệu đã ảnh hưởng tới tâm lý mua xe từ phía người tiêu dùng trong nước? Cụ thể, đợt triệu hồi đã ảnh hưởng tới 1.935 chiếc, được sản xuất từ ngày 21/6/2018 đến ngày 20/12/2018.

Mitsubishi Triton: Doanh số 451 chiếc

Cuộc đua “tam mã” ở phân khúc xe bán tải không thể không nhắc đến mẫu xe Mitsubishi Triton. Tổng kết quý I/2021 doanh số của mẫu xe này là 451 chiếc.

Mazda BT-50: Doanh số 317 chiếc

Bám đuổi theo sau Mitsubishi Triton là bán tải Mazda BT-50 với doanh số 317 chiếc bán ra trong cả quý I/2021. Một kết quả kinh doanh được xem là không mấy khả quan khi mẫu xe này nhận được nhiều “ưu ái” từ nhà phân phối khi giảm giá bán hàng chục triệu đồng từng nhiều tháng.

Nếu để cải thiện tình hình kinh doanh và không muốn đánh mất thị phần vào tay các đối thủ, Thaco Trường Hải cần tính ngay đến phương án đưa Mazda BT-50 thế hệ mới về nước, bởi đối các thủ như Toyota Hilux và Isuzu D-Max đã bước sang thế hệ hoàn toàn mới (bán tải D-Max mới sẽ ra mắt ngày mai).

Isuzu D-Max: Doanh số 0 chiếc

Nhằm dọn đường cho phiên bản mới ra mắt, trong hai tháng gần đây mẫu bán tải Isuzu D-Max không còn đề cập về doanh số.

Tại thị trường nước ngoài, Isuzu D-Max là mẫu xe bán tải luôn đứng top doanh số tại Thái Lan nhưng lại ít được ưa chuộng tại Việt Nam. Phiên bản mới D-Max 2021 đã được nâng cấp toàn diện về nội ngoại thất cũng như các trang bị an toàn trên xe và được hãng kỳ vọng sẽ sớm “bứt tốc” trở lại cuộc đua.

Xem thêm: Thương hiệu nào bán được nhiều ô tô nhất tại Việt Nam trong quý I/2021?

Tin mới lên