Nhân vật

Xếp hạng tỷ phú của Forbes: Bernard Arnault thêm 40 tỷ USD, Jeff Bezos mất 13,1 tỷ USD

Trong năm nay, người đứng đầu Tập đoàn quốc tế của Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), ông Bernard Arnault sở hữu các thương hiệu Christian Dior, Louis Vuitton và Givenchy là người kiếm được nhiều nhất. Theo Forbes, tài sản của người đàn ông giàu thứ 3 trên hành tinh đã tăng thêm 40 tỷ USD so với năm ngoái.

Xếp hạng tỷ phú của Forbes: Bernard Arnault thêm 40 tỷ USD, Jeff Bezos mất 13,1 tỷ USD

Forbes là tạp chí tham gia xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Ảnh: RIA.

Không những vượt lên Bill Gates thành người giàu thứ hai thế giới, tỷ phú Pháp Bernard Arnault mới đây còn giành ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon nhờ cổ phiếu hãng kinh doanh hàng xa xỉ LVMH tăng giá.

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về ông chủ Facebook, ông Mark Zuckerberg, người đã kiếm được khối tài sản trị giá 22 tỷ USD trong năm nay. Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là doanh nhân người Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega chủ sở hữu của thương hiệu Zara, với con số tương ứng là 17,3 tỷ USD.

Danh sách những nhân vật “thua lỗ” nhất năm 2019 bao gồm, doanh nhân, Sa hoàng của ngành công nghiệp Công nghệ thông tin Ấn Độ, Azim Premji đã giảm 14,1 tỷ USD, tiếp theo trong danh sách là người sáng lập Amazon, Jeff Bezos giảm 13,1 tỷ USD và cuối cùng Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Ấn Độ Essel, Subhash Chandra giảm 3,4 tỷ đồng USD.

Tuy nhiên, Jeff Bezos mới đây đã được các Giám đốc tài chính toàn cầu bình chọn là doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ.

Forbes đã phân tích giá trị tài sản của 2.200 tỷ phú trong khoảng thời gian từ ngày 28/12/2018 đến ngày 13/12/2019 để đưa ra bảng xếp hạng này.

Tạp chí Forbes là công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ. Forbes tham gia xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 1917 bởi B.C.Forbes, dân nhập cư người Scotland, khi đó là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst.

Tạp chí này định giá tài sản của các tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu của họ trên các sàn chứng khoán, bất động sản sở hữu, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Forbes cũng đồng thời lấy ý kiến hàng loạt chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau để ước tính tài sản của các tỷ phú.

Năm 2019, hơn một nửa trong số 50 tỷ phú giàu nhất thế giới sống ở Mỹ. Ba quốc gia là Mỹ, Trung Quốc và Nga có nhiều đại diện nhất trong top 50. Trong đó Mỹ đứng đầu với 21 đại diện, tiếp theo là Trung Quốc 7 và Nga 5 tỷ phú.

Tin mới lên