Tiêu điểm

Xét xử vụ AVG: Hội đồng xét xử bác bỏ đề xuất xử kín một phần vụ án

(VNF) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã bác bỏ đề xuất xử kín một phần vụ án, do đây là phiên tòa công khai.

Xét xử vụ AVG: Hội đồng xét xử bác bỏ đề xuất xử kín một phần vụ án

Phiên tòa xét xử vụ Mobifone mua AVG

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng nay (16/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Bắc Son - Trương Minh Tuấn (hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Phạm Đình Trọng (cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin và Truyền thông), Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Mobifone), Cao Duy Hải (cựu Tổng giám đốc Mobifone), Phan Thị Hoa Mai (cựu thành viên HĐTV Mobifone), Phạm Nhật Vũ (chủ tịch AVG)...

Tại tòa, các luật sư bào chữa cho các bị cáo gồm: Lê Đình Ứng, Nguyễn Châu Hoan, Vũ Xuân Nam, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Thái, Phạm Văn Ninh, Đỗ Ngọc Anh, Nguyễn Thị Thanh Tâm...

Theo thư ký tòa thông báo, phiên tòa có một số người vắng mặt.

Phiên tòa bắt đầu bằng việc xét hỏi lý lịch của các bị cáo, bắt đầu từ ông Nguyễn Bắc Son.

Sau khi hoàn tất thủ tục xét hỏi lí lịch và lắng nghe các đề xuất, hội đồng xét xử đã quyết định ba vấn đề của phiên tòa.

Thứ nhất, hội đồng xét xử cho hay dù phiên tòa sáng nay có một số người vắng mặt, nhưng do phiên tòa kéo dài nhiều ngày nên tòa sẽ tiếp tục triệu tập những người này.

Hội đồng xét xử cũng khẳng định những người vắng mặt đã có lời khai đầy đủ nên trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết, hội đồng xét xử sẽ công bố lời khai của những người vắng mặt.

Thứ hai, hồ sơ vụ án có những tài liệu đóng dấu mật. Phần lớn đã được giải mật nhưng có một số tài liệu chưa được giải mật. Trong quá trinh xét xử, tòa có thể tiếp tục yêu cầu để giải mật.

Về yêu cầu của luật sư đề nghị nếu không giải mật được tài liệu thì xử kín một phần, hội đồng xét xử nhấn mạnh: tòa đã quyết định vụ xét xử vụ án công khai nên đề xuất xét xử kín một phần không được chấp nhận.

Sau khi đưa ra 3 kết luận trên, đại diện hội đồng xét xử tuyên bố phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng.

Hội đồng xét xử mời đại diện Viện kiểm sát tuyên đọc cáo trạng vụ án. Tất cả bị cáo, trừ Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ, đều phải đứng lên.

Tin mới lên