Bất động sản

Xong hoàn vốn BOT, trạm Xa lộ Hà Nội ngừng thu phí

(VNF) – Từ 0h ngày 1/1/2018, các phương tiện không phải đóng tiền khi qua trạm thu phí BOT xa lộ Hà Nội vì đã hoàn vốn cho dự án.

Xong hoàn vốn BOT, trạm Xa lộ Hà Nội ngừng thu phí

Tạm dừng thu phí tại trạm BOT qua xa lộ Hà Nội từ ngày 1/1/2018

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 29/12, Chánh văn phòng UBND TP. HCM Võ Văn Hoan cho biết TP vừa quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT qua xa lộ Hà Nội từ ngày 1/1/2018.

Theo đó, trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội được xây dựng để thu phí cho hai dự án BOT là cầu Rạch Chiếc và dự án mở rộng xa lộ Hà Nội. Thời gian thu phí cho dự án cầu Rạch Chiếc dự kiến hoàn thành vào 1/1/2019.

"Do lưu lượng xe tăng và quản lý tốt, TP kiểm soát được nguồn thu từ dự án. Từ đó, TP đã làm việc với chủ đầu tư và đi đến thống nhất thời điểm hoàn vốn cho dự án là ngày 31/12/2017", ông Hoan cho biết.

Với thông tin này, quá trình thu phí cho dự án cầu Rạch Chiếc đã hoàn thành sớm hơn 1 năm. Do vậy, TP. HCM đã quyết định kết thúc chuyện thu phí tại xa lộ Hà Nội từ đầu năm 2018.

Theo tính toán ban đầu, sau khi kết thúc việc thu phí cho dự án cầu Rạch Chiếc, TP. HCM sẽ tiếp tục thu phí cho dự án mở rộng xa lộ Hà Nội. Thời gian dự kiến thu bắt đầu từ ngày 1/1/2019 đến năm 2036.

Theo thông báo của UBND TP. HCM cùng ngày, thời điểm bắt đầu thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 sẽ được TP. HCM xem xét, quyết định sau khi nhà đầu tư được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp cấp giấy chứng nhận đầu tư, ký kết chính thức phụ lục hợp đồng BOT và hoàn tất các thủ tuc pháp lý liên quan đến dự án mở rộng xa lộ Hà Nội theo quy định.

Rà soát tổng thể, tránh lặp lại tình trạng như BOT Cai Lậy

Tin mới lên