Bất động sản

Yêu cầu Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch Khu đô thị Đông Nam Thanh Hóa trước ngày 22/4

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa để báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 22/4 tới đây.

Yêu cầu Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch Khu đô thị Đông Nam Thanh Hóa trước ngày 22/4

Thanh Hóa yêu cầu Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam TP Thanh Hóa 1.500ha trước ngày 22/4.

Trước đó, liên quan đến ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa, ngày 23/3,UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Xây dựng và Sun Group khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo trước ngày 31/3.

UBND tỉnh yêu cầu hồ sơ phải có dự kiến thời gian, tiến độ, giai đoạn thực hiện và tính toán sơ bộ phương án tài chính, đầu tư, hiệu quả xã hội của dự án.

Cùng với đó là dự thảo văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó phải nêu rõ các nội dung đã chỉnh sửa, hoàn thiện theo yêu cầu của Ban Thường vụ tại Kết luận số 2074-KL/TU ngày 7/9/2020.

Được biết, khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa có quy mô 1.500ha được giao cho Sun Group lên ý tưởng quy hoạch.

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012, căn cứ kết luận năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sun Group đã nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch theo ý tưởng phát triển không gian, cảnh quan đô thị theo hướng công viên Sun Fields là cộng đồng Smart Health mới tại Thanh Hóa.

Tháng 8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp và cho ý kiến về quy hoạch khu đô thị Đông Nam TP. Thanh Hóa. Để khu đô thị Đông Nam thật sự đặc sắc về ý tưởng, Bí thư Tỉnh ủy lúc đó là ông Trịnh Văn Chiến đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group nghiên cứu thiết kế để quy hoạch khu đô thị có nhiều ý tưởng mới, mang tính hiện đại, độc đáo, đặc sắc, có bản sắc gắn với văn hóa, lịch sử của Thanh Hóa, có tính tiện ích cao.

Cùng với đó, tất các các phân khu chức năng phải hài hòa với không gian kiến trúc, một số hạng mục công trình theo chức năng từng phân khu phải mang tính tầm cỡ khu vực và nghiên cứu trong khu đô thị có thể tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh.

Ông Chiến lưu ý trong quá trình nghiên cứu xây dựng quy hoạch cần có phải tính toán đến sự phát triển của Thanh Hóa trong tương lại với quy mô dân số 6 triệu dân, TP. Thanh Hóa 1 triệu dân.

Ngoài ra, trong quy hoạch cần phân rõ từng phân khu chức năng, tính toán đến giao thông nội bộ, hệ thống tiêu thoát nước, hệ thống cây xanh, công tác quản lý, các quan đơn vị hành chính, hạ tầng phục vụ cho quản lý, trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính, đoàn thể, trung tâm văn hóa…

Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Chiến đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuối năm 2020, trên tinh thần quy hoạch khu đô thị Đông Nam TP. Thanh Hóa thực sự là khu đô thị đẳng cấp trong tương lai.

Tin mới lên