Công nghệ

YouTube chặn chức năng kiếm tiền với loạt kênh truyền thông của Nga

Tuyên bố của YouTube nêu rõ do tình hình bất thường tại Ukraine, liên quan đến các lệnh trừng phạt mới đây, hãng đã quyết định tạm dừng tính năng kiếm tiền trên YouTube đối với một số kênh của Nga.

YouTube chặn chức năng kiếm tiền với loạt kênh truyền thông của Nga

YouTube chặn chức năng kiếm tiền với loạt kênh truyền thông của Nga

Hãng chia sẻ video YouTube, công ty con của tập đoàn công nghệ khổng lồ Google (Mỹ) vừa thông báo chặn chức năng kiếm tiền đối với một loạt kênh truyền thông Nga, trong đó có kênh truyền thông nhà nước RT, sau khi một tập đoàn công nghệ Mỹ khác Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Facebook, cũng hành động tương tự.

Tuyên bố của YouTube nêu rõ do tình hình bất thường tại Ukraine, liên quan đến các lệnh trừng phạt mới đây, hãng này đã quyết định tạm dừng tính năng kiếm tiền trên YouTube đối với một số kênh của Nga. 

Theo người phát ngôn của YouTube Farshad Shadloo, các video đăng tải trên các kênh bị ảnh hưởng do quyết định mới này sẽ ít xuất hiện trong dánh sách video đề xuất. Ngoài ra, kênh RT và một vài kênh khác cũng không thể truy cập được tại Ukraine.

Trước đó, ngày 25/2, công ty Meta Platforms Inc đã cấm cơ  quan truyền thông Nga quảng cáo hoặc chạy quảng cáo thu lợi nhuận trên các nền tảng của công ty này tại mọi nơi trên thế giới.

Trong khi đó, các đội tuyển bóng đá nam của Ba Lan và Thụy Điển đã từ chối thi đấu với đội tuyển Nga trong các trận vòng loại sắp tới của World Cup 2022 khu vực châu Âu, để phản đối hành động quân sự của Moskva với Ukraine.

Theo lịch thi đấu hiện tại, Nga sẽ phải đối đầu Ba Lan, trong khi Thụy Điển gặp Cộng hòa Séc trong tháng 3. Cặp chiến thắng trong loạt đấu này sẽ gặp nhau ngày 29/3 để tranh vé vớt dự World Cup 2022 tại Qatar. 

Tuy nhiên ngày 26/2, các đại diện liên đoàn bóng đá Thụy Điển và Ba Lan cho biết đã gửi kiến nghị chung tới Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về việc từ chối thi đấu với Nga, bất kể các trận đấu diễn ra ở đâu.

Trước đó, cả Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc đã thông báo không đến Nga tham dự các trận trên.

Xem thêm: Các nước phương Tây nhất trí đưa Nga ra khỏi hệ thống SWIFT

Tin mới lên