Tài chính

YouTube gia hạn hiệu lực thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 thêm 2 tuần

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (Yeah1) mới đây cho biết công ty này và các đơn vị trực thuộc nhận được thông báo chính thức của YouTube về việc gia hạn hiệu lực của thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần.

YouTube gia hạn hiệu lực thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 thêm 2 tuần

Youtube gia hạn hiệu lực Thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 thêm 2 tuần. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, hoạt động mạng đa kênh trên YouTube của Yeah1 vẫn diễn ra như thông thường. Yeah1 cũng cho hay công ty sẽ cập nhật tới nhà đầu tư khi có thêm các thông tin mới từ YouTube.

Trước đó, Yeah1 cũng thông báo kể từ ngày 31/3, công ty sẽ bị YouTube ngưng hợp tác. Điều này có nghĩa Yeah1 Network - một đơn vị trực thuộc Yeah1 sẽ không thể hoạt động như một đại diện quản lý kênh cho YouTube.

Theo Yeah1, sự việc bắt đầu khi YouTube cho rằng SpringMe - công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 có 16,5% cổ phần, hoạt động tuyển lựa kênh trái với quy định của YouTube. Việc này khiến Yeah1 Network chịu ảnh hưởng liên đới.

Trong một tháng qua, đại diện Yeah1 vẫn khẳng định đang "thương lượng" với phía YouTube.

Ngày 1/4, trong bản tin gửi đến cổ đông, Yeah1 chính thức xác nhận việc thương lượng không đạt được kết quả. Vì vậy, việc chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin với YouTube sẽ có hiệu lực từ ngày 31/3.

"Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển nội dung và các kênh tự sở hữu vận hành trên YouTube", Yeah1 viết trong bản tin gửi đến cổ đông.

Bản thân YouTube cũng xác nhận việc thực thi các quyền trong hợp đồng và chấm dứt quan hệ hợp tác với một số mạng lưới đa kênh cùng với các công ty con của họ sau khi phát hiện lặp lại các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quy định của YouTube.

Tin mới lên