Thị trường

Youtuber Thơ Nguyễn bị Tổng cục Thuế ‘sờ gáy’

(VNF) - Tổng cục Thuế đang phối hợp với các Cục Thuế liên quan để kiểm tra, rà soát việc chấp hành nộp thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Youtuber Thơ Nguyễn bị Tổng cục Thuế ‘sờ gáy’

Youtuber Thơ Nguyễn bị Tổng cục Thuế ‘sờ gáy’.

Theo đó, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

“Trường hợp này chắc chắn đã có quản lý thuế. Tuy nhiên, quản lý như thế nào thì cơ quan thuế sẽ rà soát, nắm bắt. Sau khi rà soát, kiểm tra cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu đơn vị thuế sẽ cung cấp”, đại diện Tổng cục Thuế thông tin thêm.

Được biết ngày 25/2 và 27/2, nhiều người phản ảnh Tiktoker Thơ Nguyễn đã đăng tải 2 clip có nội dung được cho là liên quan đến búp bê Khumanthong để "xin vía" học giỏi. Video này được đăng lên Youtube và TikTok gây phản ứng mạnh từ nhiều bậc phụ huynh vì mê tín dị đoan và tiêu cực, gây phản cảm cho thiếu nhi.

Trước những nội dung có phần "ma mị" của kênh Youtuber Thơ Nguyễn, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Cơ quan chức năng cũng đồng thời yêu cầu khóa kênh của đối tượng này nếu chủ kênh không hợp tác.

Những video của kênh Youtuber Thơ Nguyễn thu hút rất nhiều sự quan tâm của thiếu nhi, đặc biệt ở độ tuổi 6 đến 12 tuổi. Theo công bố của Google Social Blade (website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu view/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỷ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỷ đồng.

Xem thêm: Công ty TNHH SXDV Công nghệ B. bị truy thu thuế 4,5 tỷ đồng

 

 

Tin mới lên