SoftBank bỏ ra 1 tỷ USD sau buổi trao đổi với ông Trump

SoftBank bỏ ra 1 tỷ USD sau buổi trao đổi với ông Trump
Tổng thống Donald Trump và CEO SoftBank, ông Masayoshi Son.

Sau buổi nói chuyện với Tân tổng thống Mỹ Trump, “người khổng lồ” trong làng công nghệ Nhật Bản đã quyết định bỏ ra 1 tỷ USD đầu tư vào công ty vệ tinh OneWeb, giúp tạo ra hơn 3.000 việc làm cho người dân Mỹ.

Giám đốc điều hành của SoftBank Group Corp, ông Masayoshi Son trong tháng vừa qua đã hứa hẹn với ông Trump về viễn cảnh tạo ra 50.000 việc làm mới cho người dân Mỹ trong thời gian tới.

Trong thứ 2 (19/12) vừa qua, lời hứa này đã bước đầu được thực hiện khi có tới hơn 3.000 việc làm được tạo ra.

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực vệ tinh OneWeb Ltd. cho biết, Công ty đã huy động vốn được 1,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư; trong đó 1 tỷ USD đến từ SoftBank.

Số vốn đầu tư này sẽ giúp tài trợ cho dự án phát triển các vệ tinh cỡ nhỏ quay quanh quỹ đạo trái đất và chi trả cho việc xây dựng một trung tâm thiết bị tại Florida. 

Phát ngôn viên OneWeb, có trụ sở tại Exploration Park, Florida (gần Trung tâm Không gian vũ trụ Kenedy) cho biết, trung tâm thiết bị này hứa hẹn sẽ sản xuất ra khoảng 15 thiết bị vệ tinh mỗi tuần.

Công cuộc đầu tư này được kỳ vọng sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất thiết bị và các công tác hỗ trợ sản xuất trong thời gian 4 năm tới. 

Ông Son, đại diện SoftBank cho biết: “Trong buổi gặp gỡ nói chuyện với tân tổng thống Trump đầu tháng vừa qua, SoftBank đã chia sẻ những dự định liên quan tới việc đầu tư vào thị trường Mỹ và tạo ra công ăn việc làm tại đây. Đây chính là bước đi đầu tiên của một loạt các dự án đầu tư sau này”. 

Đây được coi là cột mốc đánh dấu những hứa hẹn của ông Trump với người dân Mỹ về vấn đề tạo công ăn việc làm; đồng thời được kỳ vọng sẽ dẫn đường tới công cuộc sát nhập giữa Sprint Corp –nhà mạng viễn thông không dây của SoftBank và T-Mobile US Inc – nhà điều hành mạng không dây nổi tiếng tại Mỹ.

CEO OneWeb Greg Wyler

OneWeb là công ty khởi nghiệp gần đây nhất của Greg Wyler – người đã nỗ lực suốt hơn 1 thập kỷ qua giúp đưa người dân ở những nước kém phát triển tiếp cận với mạng internet.

Wyler cho biết, ông hy vọng sẽ phóng và vận hành thành công một vành đai vệ tinh giúp mở rộng kết nối giữa các thiết bị điện thoại di động và dịch vụ mạng internet tại nhiều khu vực với giá thành thấp. 

Về phía SoftBank, cổ phiếu của công ty này đã tụt giảm 1% trong phiên giao dịch sáng thứ ba (20/12/2016) vừa qua. Ông Son cho biết ông hy vọng những hợp tác đầu tư với phía Mỹ sẽ mang lợi những lợi ích lớn đối với sự phát triển của SoftBank.

Theo ĐTCK/Bloomberg
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

27/04/2017 08:43 | Anh Hùng

'Startup phải bắt đầu bằng nghiên cứu thị trường'

(VNF) - Chuyên gia tư vấn chiến lược Nguyễn Hữu Thái Hòa nói khởi nghiệp là cách bắt đầu một ngành nghề, một tình yêu, đam mê để làm ra một giá trị nào đó cho xã hội chứ không+
26/04/2017 06:57 | Trường Anh

Thất bại của The KAfe và sự ra đi âm thầm của cà phê ngoại

(VNF) - Không chỉ The KAfe, một số thương hiệu cà phê ngoại từng khá nổi danh ở Việt Nam cũng âm thầm rút khỏi thị trường.
20/04/2017 06:50 | Vĩnh Chi

11 startup Việt tranh tài với các nước Đông Nam Á

(VNF) – Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Văn phòng Điều phối Du lịch Mekong (MTCO) vừa công bố danh sách 11 startup ngành du lịch Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng+
17/04/2017 18:02 | Hà Thu

Những dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Ai cũng có những ngày tồi tệ ở công ty, nhưng nếu bạn gặp phải những vấn đề dưới đây trong ít nhất vài tháng, có lẽ đã đến lúc nên cân nhắc chuyện ra đi.
16/04/2017 14:03 | Hoài Thu

Thay đổi 5 suy nghĩ để trở nên giàu có

Tập trung vào lý do kiếm tiền, ngừng đổ lỗi cho người khác hay hoàn cảnh về tài chính của cá nhân... là những bước đi đáng giá đầu tiên trên con đường làm giàu.
19/12/2016 15:05 | MT

Honda đầu tư vào startup Grab, đẩy mạnh dịch vụ 'xe ôm công nghệ'

Honda và Grab sẽ “hợp tác ở nhiều sáng kiến khác nhau để nâng cao các lợi ích cho người dùng cũng như tái xế GrabBike" - theo thông cáo báo chí phát đi.
18/12/2016 18:45 | Như Ý

Chàng trai bỏ Vingroup, về quê vợ gây dựng thương hiệu Bat Trang online

Bước ngoặt “về làng” từ một kĩ sư công nghệ thông tin đến kinh doanh đồ gốm của anh Trần Dương Quý cũng là lúc làng nghề thủ công gốm Bát Tràng được áp dụng quảng bá bằng hình thức+
17/12/2016 10:55 | Ngô Minh

Muốn thành công, hãy làm 17 điều dưới đây từ tuổi 20

17 điều dưới đây nếu làm từ tuổi 20 sẽ hỗ trợ rất tốt cho thành công của mỗi người trong tương lai, Business Insider cho biết.
17/12/2016 10:05 | Khánh Ly

8 kỹ năng bán hàng mà dân sales nhất định phải biết.

Khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt bạn, hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101 như cách bạn bắt đầu.
15/12/2016 22:01 | Bình Yên

Sắp trao giải thưởng tổng trị giá 1 tỷ đồng cho startup Việt

Tại Đại hội khởi nghiệp (Startup Festival 2016) tổ chức ngày 29/12 tới với sự tham gia của cộng đồng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, giải khởi nghiệp của năm với tổng giá trị 1 tỷ đồng cũng sẽ+