Bất động sản có nguy cơ đóng băng vì bị 'khóa van' tín dụng

Thùy Linh - 09/05/2022 07:38 (GMT+7)

Khi cả nguồn vốn vay từ ngân hàng lẫn huy động vốn từ kênh phát hành trái phiếu đều bị siết quá chặt thì cơ hội mua nhà của người dân càng trở nên xa vời.

VNF
Nếu “khóa van” tín dụng một cách cực đoan có thể khiến thị trường nhà đất đình trệ. Trong ảnh: Khách đang giao dịch tại một ngân hàng. Ảnh: TL

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) liên tục yêu cầu các NH kiểm soát chặt các khoản cấp tín dụng với kinh doanh bất động sản, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp...

Trao đổi với báo chí mới đây, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định thời gian qua, tín dụng vào bất động sản đã được kiểm soát rất chặt chẽ và tới đây có thể sẽ kiểm soát chặt hơn nữa. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý nguồn vốn vẫn ưu tiên phục vụ nhu cầu chính đáng cho người dân mua nhà đất để ở thật và hạn chế nguồn vốn cho mục đích đầu cơ.

Trên thực tế, một số NH đã thông báo dừng cho vay, “khóa van” tín dụng hoặc hạn chế giải ngân đối với lĩnh vực địa ốc khiến người dân và doanh nghiệp rất khó tiếp cận vốn. Không chỉ vậy, gần đây hoạt động phát hành trái phiếu của các công ty địa ốc cũng đang bị siết lại dẫn đến họ khó huy động vốn trên thị trường.

Cả nhà đầu tư và người tiêu dùng đều chịu thiệt hại

Nhiều công ty địa ốc khẳng định do không được vay mới nên dự án không thể triển khai đúng tiến độ, dẫn đến không thể tăng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng. Thậm chí, do nguồn vốn tín dụng bị “khóa van” đột ngột nên nhiều dự án dở dang đứng hình, tác động dây chuyền đến hàng loạt lĩnh vực khác.

Theo Tổng giám đốc Phú Đông Group Ngô Quang Phúc, việc các công ty địa ốc khó tiếp cận vốn vay, nhất là vốn vay từ NH sẽ kéo theo rất nhiều khó khăn. Bởi khi nguồn lực bị bó hẹp thì họ sẽ rất khó tạo lập quỹ đất, chưa kể trong quá trình tạo lập quỹ đất còn phát sinh rất nhiều chi phí khác nữa.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn mua nhà nhưng khó vay vốn NH thì cơ hội sở hữu nhà ở sẽ càng khó hơn, đồng thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đầu ra sản phẩm của chủ đầu tư. Chưa kể gần đây, các thủ tục pháp lý của các dự án bất động sản chậm trễ cũng khiến nguồn cung trên thị trường trở nên khan hiếm.

“Dự án càng chậm triển khai càng đẩy áp lực lên giá nhà. Cộng thêm vào đó, những yếu tố như lạm phát, cung không đủ cầu, chi phí vật tư nguyên vật liệu, chi phí quản lý dự án… ngày càng tăng dẫn đến người tiêu dùng sau cùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất” - ông Phúc nhấn mạnh.

TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cũng khẳng định: Các công ty bất động sản hiện đang đứng trước rất nhiều khó khăn do tín dụng bất động sản đã và đang bị siết chặt. Điều này khiến họ gần như khó tiếp cận vốn vay của NH, còn huy động vốn từ khách hàng cũng có rất nhiều quy định chặt chẽ.

Kênh huy động vốn trung và dài hạn mà các công ty địa ốc còn có thể trông chờ được chính là phát hành trái phiếu. Thế nhưng vừa qua có một số công ty lợi dụng kẽ hở của pháp luật khiến cho mục đích huy động vốn trở nên méo mó. Cộng thêm vào đó, việc siết phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư thứ cấp. Việc cùng lúc khó tiếp cận vốn từ các kênh khác nhau sẽ gia tăng áp lực cho nguồn cung, trong khi nhu cầu mua nhà ở thực của người dân là vô cùng lớn.

Quan trọng là nắn dòng vốn chảy vào đúng chỗ

Liên quan việc kiểm soát nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng nêu rõ: Nếu ngay lập tức siết chặt cả nguồn vốn tín dụng lẫn nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp vào thị trường bất động sản thì các nhà đầu tư, người tiêu dùng và cả các tổ chức tín dụng... đều có thể gặp khó khăn và rủi ro.

“Chủ trương siết tín dụng vào bất động sản là đúng nhưng câu hỏi quan trọng hơn là siết như thế nào và siết ai? Nếu không cẩn trọng, chúng ta sẽ phải chứng kiến những hệ lụy rất khó kiểm soát, có thể sẽ khiến thị trường đình trệ. Ảnh hưởng đầu tiên sẽ là người thực sự có nhu cầu sở hữu bất động sản.

Dù để ở hay đầu tư, đây vẫn là nhu cầu chính đáng của người dân, đặc biệt trong điều kiện tỉ lệ sở hữu nhà của người dân Việt Nam còn rất thấp, nhu cầu về nhà ở hiện tại và tương lai là rất lớn” - HoREA nêu quan điểm.

HoREA cũng cho rằng nguồn vốn tín dụng hiện là nguồn vốn mồi quan trọng và chủ yếu của các công ty bất động sản trong bối cảnh thị trường vốn hiện nay của Việt Nam đang rất hạn chế, thiếu sự đa dạng. Do đó, nếu việc siết được thực hiện ngay sẽ ảnh hưởng lập tức đến các dự án đang triển khai dang dở, từ đó càng khiến nguồn cung trên thị trường trở nên khan hiếm. Ảnh hưởng đầu tiên sẽ là người thực sự có nhu cầu mua nhà, khi họ khó vay tiền NH và giá nhà có thể bị đẩy lên cao.

Đồng quan điểm, nhiều công ty bất động sản nêu rõ phần lớn những người vay vốn mua bất động sản đều có nhu cầu mua nhà để ở, trong đó chủ yếu là mua chung cư và thế chấp bằng chính tài sản đó. Vì vậy, với các dự án tốt, có phương án kinh doanh rõ ràng, có khả năng trả nợ… thì cần được các NH xem xét cấp tín dụng kịp thời. Lý do, đây vẫn là lĩnh vực ưu tiên cho vay để giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân.

Nhu cầu mua nhà ở của người dân rất cao. Ảnh: TL

Cho vay có chọn lọc, không siết kiểu cào bằng

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc NH OCB, cho biết: Hiện dư nợ cho vay liên quan đến các dự án kinh doanh bất động sản chiếm tỉ trọng khoảng 9% trong tổng dư nợ của NH này. Trong năm 2022, đơn vị sẽ tiếp tục giảm mạnh tín dụng bất động sản và đưa về mức dưới 8%, đồng thời giảm lượng cho vay khách hàng lớn và sẽ đa dạng hóa khách hàng.

Còn ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc NH VPBank, thông tin: Tính đến ngày 31-3 vừa qua, tín dụng cho vay bất động sản chiếm 44% trên toàn bộ tín dụng của danh mục bán lẻ. Thời gian vừa qua, tăng trưởng tín dụng ở mảng bất động sản dự án bị ảnh hưởng do thị trường không có nhiều dự án mới triển khai.

“Chúng tôi nhận định bất động sản vẫn là một mảng tiềm năng do nhu cầu vay mua nhà của người dân ở tất cả phân khúc rất lớn. Đặc biệt, khi mà thu nhập của người dân càng tăng lên thì nhu cầu của họ không chỉ là một căn nhà để ở mà sẽ mở rộng thêm căn nhà đầu tư nhằm tích lũy tài sản cho gia đình hoặc căn nhà nghỉ dưỡng cuối tuần… Tuy vậy, chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng các chủ đầu tư, các dự án tiềm năng để cho vay một cách an toàn và hiệu quả” - ông Khương nói.

Đại diện một số NH khác cũng nêu quan điểm cái gì cần siết thì siết, cái gì cần khuyến khích thì vẫn phải khuyến khích, chứ không nên siết vốn vay kiểu cào bằng. Bởi thị trường bất động sản có khả năng lan tỏa đến 40 ngành kinh tế quan trọng khác như xây dựng, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, lưu trú, ăn uống, tài chính NH... Hơn nữa, bất động sản đang chiếm khoảng 14% GDP. Vì vậy, chỉ nên siết dòng vốn đối với đầu cơ, thổi giá nhà đất khiến thị trường bất ổn. Còn đối với những công ty uy tín, dự án khả thi, pháp lý đầy đủ… cần được bơm vốn kịp thời.

Theo PLO
Cùng chuyên mục
Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

14/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

14/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí núi Chứa Chan có tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công trong quý I/2026.

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

14/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup muốn xây sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ, Nam Mê Kông muốn vay gần 1.300 tỷ để đầu tư The Charms Bình Dương, Phát Đạt lên kế hoạch bán hàng tại 6 dự án trong năm 2026… là những tin tức bất động sản nổi bật ngày 14/12.

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

13/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu dân cư hơn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm với diện tích hơn 31 ha đất ở quy hoạch đồng bộ, tạo bước chuyển lớn cho thị trường bất động sản vùng Bắc Hà Tĩnh. Dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo nông thôn mới Kỳ Tây khi hơn 660 lô đất và loạt hạ tầng hiện đại chuẩn bị được triển khai trong 24 tháng tới.

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

13/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội sẽ được khởi công.

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

13/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 3.700 tỷ đồng đang được thành phố Huế “bơm” vào hai dự án hạ tầng khu công nghiệp – khu phi thuế quan tại Chân Mây, mở ra cuộc đua thu hút dòng vốn lớn vào khu kinh tế cửa ngõ phía Nam thành phố này.

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

13/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây Dựng TP.HCM đã có thông tin về các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mở bán nhà hình thành trong tương lai.

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

12/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa phê duyệt dự án khu dân cư gần 58ha tại xã Tiên Điền, với tổng chi phí thực hiện dự án lên tới hơn 664 tỷ đồng.

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

12/12/25 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Tại DOT Property Southeast Asia Awards 2025 diễn ra tại Thái Lan ngày 11/12/2025, DOJILAND xuất sắc trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng.

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

12/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng thông qua bảng giá đất mới; Hà Nội được nới trần bồi thường gấp đôi cho dự án lớn, cấp bách; Khánh Hòa gỡ vướng cho 3 siêu dự án hơn 70.000 tỷ đồng của Sun Group tại Vân Phong... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 12/12.

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

11/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Xuân Cầu Holdings vừa bất ngờ “kích hoạt” nguồn cung 7 tòa tháp cao tầng tại đại đô thị sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng Alluvia City, trong đó 4 tòa Alumi Premium với hơn 2.000 căn hộ cao cấp sẽ ra mắt thị trường ngay trong cuối năm 2025.

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

11/12/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa bổ sung thêm 3 trường hợp Nhà nước được quyền thu hồi đất nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc thực hiện dự án tại trung tâm tài chính quốc tế.

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

11/12/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 11/12, trong Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố khóa 16, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

11/12/25 14:37 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) Hà Nội vừa báo cáo UBND thành phố về phương án vị trí, hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng – tuyến giao thông chiến lược dài hơn 80km chạy dọc hai bờ sông, kết nối từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các "đại gia" địa ốc mở rộng quỹ đất, triển khai các đại dự án, doanh nghiệp nhỏ và vừa dần bị đẩy khỏi cuộc chơi. Sự tập trung nguồn cung vào tay "đại gia" không chỉ làm suy giảm cạnh tranh mà còn góp phần đẩy giá nhà leo thang, khiến giấc mơ an cư của nhiều người dân ngày càng xa tầm với.

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

11/12/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu đề nghị thành phố chưa nên điều chỉnh tăng bảng giá đất trong giai đoạn hiện nay bởi giá đất Đà Nẵng những năm qua đã nhiều lần tăng mạnh và tiệm cận giá thị trường. Việc tiếp tục điều chỉnh có thể gây sức ép lớn lên doanh nghiệp, môi trường đầu tư và đời sống người dân đô thị.

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

11/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Blue Land là đơn vị được lựa chọn triển khai dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng – Harmonia Bay tại phường An Hải, tổng vốn đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

11/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ghi nhận có hoạt động thi công trở lại sau nhiều năm đình trệ vì vướng sai phạm.

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

11/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu chủ đầu tư xóa tên, hủy hợp đồng, thu hồi nhà tại nhiều dự án như: nhà ở xã hội Bắc Từ Sơn (54 căn), phường Tân Hồng (7 căn), phường Khắc Niệm (9 căn),...

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

11/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh có diện tích khoảng 1.512ha, nằm trên địa bàn xã Ia Dom và xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai.

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

11/12/25 07:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tục cấp phép xây dựng sẽ làm online, rút ngắn còn 7-10 ngày; giá trị M&A bất động sản vượt 2,4 tỷ USD trong 11 tháng; Hà Nội mở bán 86 căn nhà ở xã hội giá từ 484 triệu đồng/căn... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 11/12.

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

10/12/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau khi sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 838 dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc, hiện đã tháo gỡ 670 dự án.

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

10/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu.

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

10/12/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho rằng năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường bất động sản phân hóa rõ nét và đi vào quỹ đạo ổn định hơn.

Tin khác
Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

(VNF) - Tại Đà Nẵng, 3 dự án sẽ khởi công vào ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội.

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'