Tiêu điểm

Bí thư quận 1, TP. HCM : 'Ông Đoàn Ngọc Hải chưa nhận việc thì không thể biết việc có hợp hay không'

(VNF) - Liên quan đến vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn, bà Trần Kim Yến, Bí thư quận 1, TP. HCM cho rằng ông Hải phải đi làm thì mới biết việc phân công cho mình là gì và có hợp hay không.

Bí thư quận 1, TP. HCM : 'Ông Đoàn Ngọc Hải chưa nhận việc thì không thể biết việc có hợp hay không'

Bà Trần Kim Yến, Bí thư quận 1, TP. HCM.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều nay (7/6) về lý do từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến hiện là Bí thư Quận uỷ quận 1, TP. HCM, cho rằng khi ông Hải chưa nhận công việc thì không thể biết công việc đó có hợp hay không. Việc ông Hải nộp đơn xin từ chức cho thấy giữa lời nói và hành vi của ông Hải đang trái ngược nhau.

Theo bà Trần Kim Yến, trong một doanh nghiệp về xây dựng thì không phải vị trí nào cũng cần chuyên môn xây dựng mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự…

"Đâu phải cứ làm trong doanh nghiệp xây dựng là chỉ cầm bay đi xây", bà Yến nói.

Đại biểu Trần Kim Yến cũng cho biết thêm trong lá đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn vất vả nhất, đồng thời cam kết sẽ nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao, cho nên Thành uỷ chấp nhận đơn xin rút đơn từ chức này.

Theo đó, Bí thư quận 1, TP. HCM cho rằng đáng lẽ ông Hải phải tôn trọng việc phân công công tác của tổ chức.

"Anh ấy đang nghĩ gì đây? Hay anh ấy cần vào một vị trí nào đấy chứ không phải cái tâm anh ấy nêu ra là sẵn sàng làm việc?", bà Trần Kim Yến tự đặt câu hỏi.

Trước đó, như VietnamFinance đã đưa tin, Ban Tổ chức Thành ủy TP. HCM cho biết đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM vừa được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn.

Sau khi tiếp nhận được đơn, Ban Cán sự Đảng UBND TP. HCM và Ban Tổ chức Thành ủy sẽ xem xét, tham mưu cho Thường trực Thành ủy TP. HCM xử lý đơn của ông Đoàn Ngọc Hải theo đúng quy định.

Được biết, việc điều chuyển công tác ông Đoàn Ngọc Hải theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy là xuất phát từ nhu cầu kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của TP. HCM.

Tin mới lên