Bộ Công Thương đưa 2 kịch bản đảm bảo nguồn cung xăng dầu năm 2023

Kỳ Thư - 22/11/2022 20:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương họp với các đơn vị đầu mối nhằm đưa ra kịch bản về nguồn cung xăng dầu năm 2023, đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống, cũng như góp ý bổ sung, sửa đổi Nghị định số 95 và Nghị định số 83.

VNF
Bộ trưởng Công Thương chủ trì cuộc họp.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp về kế hoạch phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023 và rà soát, đề xuất nội dung sửa đổi Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Tại cuộc họp, ông Diên cho biết trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với các bài học điều hành, quản lý vừa qua, cần có cách tiếp cận nhanh và thích ứng hơn.

Trước nhu cầu thực tế của nền kinh tế, ông Diên cho rằng cần phải có phương án 2 để chủ động trong mọi tình huống, tăng hơn 15% so với số thực hiện của năm 2022.

Kịch bản thứ nhất tỷ lệ tăng trưởng 10% so với năm 2022, tương đương 25 triệu 900 nghìn m3, tấn; kịch bản 2 tăng trưởng 15%, tương đương 26 triệu 760 nghìn m3, tấn. Sản lượng này phải được phân bổ từng tháng, quý. Mỗi tháng quý căn cứ vào số liệu thực hiện trên phần mềm quản lý sẽ áp dụng từ 1/1/2023 để có điều chỉnh phù hợp.

Về phía doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), đề xuất cần bổ sung thêm nên có sự phân giao theo quý, tháng để kiểm soát việc tổ chức, tiến độ thực hiện. Lãnh đạo Petrolimex cho rằng các thương nhân đầu mối phải bình đẳng, đã là thương nhân đầu mối thì trách nhiệm như nhau; đồng thời nhất trí với phương án kế hoạch phân giao tăng thêm 10% và 15% theo các kịch bản tương ứng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết trước đây việc phân giao tổng nguồn xăng dầu được thực hiện cho cả năm. Vào từng tháng, quý, 6 tháng, Bộ Công Thương đều có rà soát để nắm tình hình, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Theo ông Hải, năm 2023, Bộ Công Thương sẽ thực hiện phân giao theo quý, tháng, nhưng việc phân giao là bước đầu, Bộ không cứng nhắc mà linh hoạt theo thực tế. Kế hoạch phân giao sản lượng cả năm cho các doanh nghiệp được phân bổ chi tiết tới từng tháng, quý là cơ sở cho việc bảo đảm nguồn cung và công tác thanh tra, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Từ các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, ông Diên đã đưa ra 2 kịch bản dự kiến về phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023. Kịch bản 1, tỉ lệ tăng trưởng 10% so với năm 2022, tương đương 25,9 triệu m3, tấn; kịch bản 2 tăng trưởng 15%, tương đương 26,76 triệu m3, tấn.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, sản lượng này phải được phân bổ từng tháng, quý. Mỗi tháng quý căn cứ vào số liệu thực hiện trên phần mềm quản lý sẽ áp dụng từ 1/1/2023 để có điều chỉnh phù hợp.

Ông Diên nhấn mạnh việc phân giao này phải căn cứ kế hoạch sản xuất của nhà máy trong nước, nhất là kế hoạch duy tu bảo dưỡng định kỳ để có sự điều chỉnh kịp thời. Ông cũng đề nghị các doanh nghiệp đầu mối thường xuyên báo cáo phản ánh những chi phí thực tế phát sinh để cập nhật với Bộ Tài chính.

Về vấn đề sửa đổi Nghị định 95 và Nghị định 83, Bộ Công Thương cho biết đã ghi nhận ý kiến của hiệp hội và các doanh nghiệp đầu mối về những nội dung cần sửa đổi.

Bộ Công Thương cũng đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Liên quan đến quản lý xăng dầu, đại diện Bộ Công Thương cho biết ngày 21/11, Bộ Công Thương gửi Thủ tướng Chính phủ về tờ trình đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. Trong đó, nêu cụ thể về đối tượng, phương thức và thời gian lấy ý kiến.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

(VNF) - Tuần qua, hàng loạt vụ án kinh tế nghiêm trọng gây chấn động dư luận: Chủ tịch Z Holding bị truy tố sản xuất sữa giả 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả vụ đấu thầu gây thất thoát 120 tỷ. Cùng lúc, Shark Bình, Mr Hunter và hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa cũng bị xử lý vì lừa đảo, trốn thuế.

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

20/12/25 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Hiện tượng túi hiệu giả nổi lên như một vấn đề đáng chú ý của ngành thời trang năm 2025. Các sản phẩm bị nghi là hàng fake xuất hiện rộng rãi, từ các “phú bà” trên mạng xã hội cho tới cả những nhà thiết kế nội thất cao cấp.

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

20/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 ước đạt khoảng 920 tỷ USD – mức cao kỷ lục, qua đó đưa Việt Nam gia nhập top 15 cường quốc thương mại toàn cầu và mở ra dư địa tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

20/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn giữ ở mức 154,4 - 156,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra trong khi giá vàng nhẫn không có nhiều biến động tại các nhà vàng.

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

19/12/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Tận dụng lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng vùng cao phía Tây Quảng Ngãi, cây cà phê xứ lạnh đang trở thành sinh kế bền vững của người dân nơi đây. Sự chuyển biến này không chỉ nằm ở hiệu quả kinh tế mà còn ở việc người dân chủ động thay đổi tư duy sản xuất, áp dụng kỹ thuật và liên kết thị trường để vươn lên thoát nghèo lâu dài.

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

19/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn BIM và các công ty thành viên đã tổ chức Lễ khởi công 3 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

19/12/25 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Trong buổi sáng khánh thành cảng hàng không quốc tế Long Thành, tàu bay của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways lần lượt hạ cánh thành công xuống công trình hạ tầng hàng không trọng điểm của quốc gia này.

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

19/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 17/12/2025, tại Hà Nội, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tổ chức Hội nghị Triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2026.

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

19/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc cho phép người sử dụng điện đủ điều kiện được lựa chọn nhà cung cấp từ năm 2027 sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để cơ chế này vận hành hiệu quả, thị trường điện cần được chuẩn bị đầy đủ về khung pháp lý, cơ chế giá và mức độ minh bạch nhằm bảo đảm quyền lợi thực chất cho người tiêu dùng.

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

19/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn giữ ở mức 154,4 - 156,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra trong khi giá vàng nhẫn không có nhiều biến động tại các nhà vàng.

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

18/12/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn cao điểm về nhu cầu tài chính, khi áp lực chi tiêu, kinh doanh và tất toán các khoản nợ cùng lúc gia tăng. Trong bối cảnh dòng tiền cần được xoay vòng nhanh, thị trường cho vay trở nên sôi động hơn bao giờ hết, kéo theo xu hướng người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ để tìm kiếm giải pháp linh hoạt và kịp thời.

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

18/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công thương vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định Dự thảo quy định về lộ trình, nguyên tắc hoạt động, cơ cấu ngành điện và các điều kiện hình thành, phát triển các cấp độ thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

18/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ trong sáng 18/12, lên mức 156,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Vững vàng bước tiến, Đông Tây Land nhận giải thưởng tại Dot Property Southeast Asia Awards 2025

Vững vàng bước tiến, Đông Tây Land nhận giải thưởng tại Dot Property Southeast Asia Awards 2025

17/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giải thưởng ở hạng mục Southeast Asia’s Agencies Excellence 2025 - Công Ty Phân Phối Bất Động Sản Tốt Nhất Đông Nam Á 2025 tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Đông `Tây Land trên thị trường.

Đại học thưởng tết tới 70-80 triệu/người, quỹ thưởng hàng chục tỷ đồng

Đại học thưởng tết tới 70-80 triệu/người, quỹ thưởng hàng chục tỷ đồng

17/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều trường đại học đã có chính sách thưởng Tết Nguyên đán cho cán bộ, giảng viên và người lao động. Mức thưởng dao động từ vài chục tới gần trăm triệu đồng mỗi người. Có trường thưởng đồng đều, có trường thưởng theo vị trí việc làm và mức thu nhập.

Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?

Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?

17/12/25 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Tiếng póc póc vang gần như liên lục tại nhiều sân pickleball trong khu dân cư. Câu hỏi đặt ra là làm sao để quyền được vận động không trở thành gánh nặng lên quyền được nghỉ ngơi của người khác.

Dự án SwissTrade mở ra cơ hội mới cho xuất khẩu Việt Nam

Dự án SwissTrade mở ra cơ hội mới cho xuất khẩu Việt Nam

17/12/25 09:26 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Hội nghị Tổng kết Dự án SwissTrade - chương trình hợp tác kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thụy Sĩ do SECO tài trợ đã diễn ra, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Đại sứ quán Thụy Sĩ, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh (BSO), doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại. Buổi lễ được tổ chức nhằm nhìn lại những kết quả dự án đạt được sau 5 năm thực hiện (2021–2025) và định hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.

HITC hợp tác với Warburg Pincus và Evolution phát triển trung tâm dữ liệu thế hệ mới tại Việt Nam

HITC hợp tác với Warburg Pincus và Evolution phát triển trung tâm dữ liệu thế hệ mới tại Việt Nam

17/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HITC) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với Warburg Pincus (WP) – nhà tiên phong trong đầu tư phát triển toàn cầu. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực then chốt gồm hạ tầng số, điện toán đám mây (cloud), trí tuệ nhân tạo (AI) và trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 17/12: Quay đầu, bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 17/12: Quay đầu, bật tăng trở lại

17/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước quay đầu tăng trở lại trong phiên sáng 17/12. Hiện giá vàng miếng SJC được neo ở mức 154,2 - 156,2 triệu đồng/lượng.

Mô hình ‘Work - Live – Enjoy’ kiến tạo trải nghiệm văn phòng thời thượng

Mô hình ‘Work - Live – Enjoy’ kiến tạo trải nghiệm văn phòng thời thượng

16/12/25 20:48 (GMT+7)

(VNF) - Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc. Bắt nhịp xu hướng ấy, ROX Tower Goldmark City kiến tạo mô hình “sống - làm việc - tận hưởng” (Work - Live - Enjoy) ngay giữa đại đô thị năng động.

Tima đoạt giải ‘Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Việt Nam 2025’

Tima đoạt giải ‘Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Việt Nam 2025’

16/12/25 20:05 (GMT+7)

(VNF) - Giải pháp tài chính minh bạch, nhanh chóng dành cho chủ sở hữu ô tô của Tima vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng uy tín nhất trong năm, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech).

Lần đầu chạm mốc 900 tỷ USD, xuất khẩu Việt Nam đối diện yêu cầu tăng trưởng bền vững

Lần đầu chạm mốc 900 tỷ USD, xuất khẩu Việt Nam đối diện yêu cầu tăng trưởng bền vững

16/12/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam chạm mốc 900 tỷ USD, đưa xuất khẩu trở thành một trong những điểm sáng nổi bật của nền kinh tế. Tuy nhiên, đằng sau kỷ lục này là yêu cầu cấp thiết phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng, khi xuất khẩu vẫn phụ thuộc lớn vào khu vực FDI, giá trị gia tăng nội địa còn thấp và sức ép từ các tiêu chuẩn bền vững, bảo hộ thương mại ngày càng gia tăng.

5 mẫu xe ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025

5 mẫu xe ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025

16/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - MPV đa dụng Toyota Innova, sedan hạng D Mazda6, SUV 7 chỗ hạng sang Ford Explorer, sedan hạng C Honda Civic Type R, Mitsubishi Outlander là các mẫu xe bị ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025.

Sinh kế bền vững: Hiện thực giấc mơ thoát nghèo nơi biên giới Gia Lai

Sinh kế bền vững: Hiện thực giấc mơ thoát nghèo nơi biên giới Gia Lai

16/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Gia Lai đang từng bước vươn lên. Phát triển sinh kế bền vững từ những mô hình nhỏ như nuôi bò, trồng điều đã giúp người dân thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương.

3 chuyến bay nào sẽ 'chào sân' Long Thành ngày khai trương 19/12?

3 chuyến bay nào sẽ 'chào sân' Long Thành ngày khai trương 19/12?

16/12/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - 3 chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways sẽ "chào sân" Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong ngày khai trương.

Tin khác
Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

(VNF) - Tuần qua, hàng loạt vụ án kinh tế nghiêm trọng gây chấn động dư luận: Chủ tịch Z Holding bị truy tố sản xuất sữa giả 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả vụ đấu thầu gây thất thoát 120 tỷ. Cùng lúc, Shark Bình, Mr Hunter và hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa cũng bị xử lý vì lừa đảo, trốn thuế.

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

Vững vàng bước tiến, Đông Tây Land nhận giải thưởng tại Dot Property Southeast Asia Awards 2025

Vững vàng bước tiến, Đông Tây Land nhận giải thưởng tại Dot Property Southeast Asia Awards 2025

Đại học thưởng tết tới 70-80 triệu/người, quỹ thưởng hàng chục tỷ đồng

Đại học thưởng tết tới 70-80 triệu/người, quỹ thưởng hàng chục tỷ đồng

Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?

Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?

Dự án SwissTrade mở ra cơ hội mới cho xuất khẩu Việt Nam

Dự án SwissTrade mở ra cơ hội mới cho xuất khẩu Việt Nam

HITC hợp tác với Warburg Pincus và Evolution phát triển trung tâm dữ liệu thế hệ mới tại Việt Nam

HITC hợp tác với Warburg Pincus và Evolution phát triển trung tâm dữ liệu thế hệ mới tại Việt Nam

Giá vàng hôm nay 17/12: Quay đầu, bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 17/12: Quay đầu, bật tăng trở lại

Mô hình ‘Work - Live – Enjoy’ kiến tạo trải nghiệm văn phòng thời thượng

Mô hình ‘Work - Live – Enjoy’ kiến tạo trải nghiệm văn phòng thời thượng

Tima đoạt giải ‘Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Việt Nam 2025’

Tima đoạt giải ‘Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Việt Nam 2025’

Lần đầu chạm mốc 900 tỷ USD, xuất khẩu Việt Nam đối diện yêu cầu tăng trưởng bền vững

Lần đầu chạm mốc 900 tỷ USD, xuất khẩu Việt Nam đối diện yêu cầu tăng trưởng bền vững

5 mẫu xe ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025

5 mẫu xe ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025

Sinh kế bền vững: Hiện thực giấc mơ thoát nghèo nơi biên giới Gia Lai

Sinh kế bền vững: Hiện thực giấc mơ thoát nghèo nơi biên giới Gia Lai

3 chuyến bay nào sẽ 'chào sân' Long Thành ngày khai trương 19/12?

3 chuyến bay nào sẽ 'chào sân' Long Thành ngày khai trương 19/12?