Bộ GTVT nói gì về việc xử lý sai phạm tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông?

Chí Bình - 15/11/2021 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết sẽ rà soát, phân tích, đánh giá về những tồn tại, hạn chế, sai phạm (nếu có) tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông của các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

VNF
Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành khai thác thương mại từ ngày 6/11.

Bộ GTVT vừa có công văn trả lời kiến nghị của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy và đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) về tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và biện pháp xử lý sai phạm liên quan đến dự án.

Theo Bộ GTVT, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc. Ngày 15/10/2008, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án và thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC.

Dự án được khởi công tháng 10/2011, nhưng do công tác giải phóng mặt bằng kéo dài đến tháng 5/2014 mới cơ bản hoàn thành (tháng 8/2015 mới bàn giao toàn bộ mặt bằng ga Cát Linh), nên tiến độ dự án đã bị chậm so với kế hoạch.

Trên cơ sở văn bản chấp thuận cơ chế đặc thù cho dự án của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý dự án đường sắt và tổng thầu đã ký điều chỉnh giá trị trọn gói của hợp đồng EPC và đến cuối tháng 12/2020, tổng thầu đã hoàn thành vận hành thử toàn hệ thống.

Dự án đã hoàn thành và nghiệm thu đảm bảo đúng quy mô, công năng thiết kế và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vận hành theo quy định của dự án, đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác.

Ngày 29/10/2021, Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã tổ chức họp, xem xét, đánh giá, kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư và chấp thuận kết quả nghiệm thu.

Bộ GTVT cho biết quá trình thực hiện dự án chậm do một số nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ quan do đây là dự án đường sắt đô thị có quy mô lớn, tính chất kỹ thuật phức tạp, lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, tư vấn thiết kế phía Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm dẫn đến thiết kế cơ sở ban đầu chưa lường hết được quy mô, tính chất, công năng, nên phải điều chỉnh tại bước thiết kế kỹ thuật.

Bên cạnh đó, dự án cũng phải chờ nhà tài trợ phê duyệt hợp đồng, cấp hiệu lực cho hiệp định vay vốn bổ sung kéo dài; Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) chưa thực hiện theo đúng cam kết về tiến độ; cách thức quản lý, triển khai thực hiện dự án ở Việt Nam và Trung Quốc có sự khác biệt, đặc biệt là cách thức lập hồ sơ thiết kế, dự toán hồ sơ nghiệm thu thanh toán dẫn đến công tác quản lý điều hành của chủ đầu tư còn lúng túng và bất cập.

Ngoài ra, công tác giải ngân của hiệp định vay bổ sung gặp nhiều vướng mắc, kéo dài (ký từ 11/5/2017 nhưng đến 25/4/2018 mới đủ điều kiện cho lần giải ngân đầu tiên cho dự án).

Về nguyên nhân khách quan, Bộ GTVT cho biết công tác giải phóng mặt bằng tại trung tâm TP. Hà Nội chậm và phức tạp; yếu tố khác biệt về quy định giữa hai nước về các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, quy phạm trong bước thiết kế, thi công và dự toán gây khó khăn trong công tác điều hành, tổ chức thực hiện.

Song song với đó, hệ thống quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về thực hiện hợp EPC chưa đầy đủ, đồng bộ, đặc biệt là quy định về tính trọn gói giữa các yếu tố kỹ thuật, tài chính, thủ tục, thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh dự án.

Lạm phát giai đoạn thực hiện năm 2008 và giai đoạn 2010-2011 cao cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng lớn đến giá nhân công, vật tư, vật liệu xây dựng; ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên các nhân sự nước ngoài không thể sang Việt Nam hoàn thiện (kéo dài từ đầu năm 2020 đến tháng 3/2021).

Đến nay, Bộ GTVT đã phối hợp với UBND TP. Hà Nội ký biên bản bàn giao đưa dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào vận hành khai thác thương mại từ ngày 6/11/2021.

Về biện pháp xử lý sai phạm liên quan đến dự án, Bộ GTVT cho biết tiếp thu ý kiến của đại biểu, Bộ sẽ rà soát, phân tích, đánh giá về những tồn tại, hạn chế, sai phạm (nếu có) của các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

29/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ sinh thái shophouse, văn phòng, trung tâm thương mại tại Goldmark City đang được nhìn nhận như một mô hình tiên phong với lợi thế đến từ nhu cầu sẵn của nhiều nhóm cộng đồng trong khu vực.

 Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

29/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo quỹ đất, quy hoạch, tiến độ… để hoàn thành mục tiêu 158.700 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao.

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

29/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định hướng dẫn Nghị quyết 29/2026 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý thống nhất, xử lý dứt điểm các dự án đất đai vướng mắc kéo dài, tạo cú hích lớn cho thị trường.

Hà Nội: Người đã có nhà đi làm xa hơn 20km được mua NƠXH

Hà Nội: Người đã có nhà đi làm xa hơn 20km được mua NƠXH

29/04/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Người có nhà ở hợp pháp tại Hà Nội nhưng cách nơi làm việc từ 20km trở lên có thể được mua, thuê mua nhà ở xã hội nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

29/04/26 09:44 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất phương án xây dựng hai đảo nhân tạo trên tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu, nhằm phục vụ thi công cầu, hầm và bố trí các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vận hành.

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

29/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Đặng Hùng Võ nhận định, việc kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai chính là giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém.

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

29/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn Công ty CP Đầu tư Hưng Long Việt Nam (trụ sở tại phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhà đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hưng Long, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng.

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

28/04/26 19:36 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) ghi nhận kết quả kinh doanh bùng nổ trong quý I/2026.

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

28/04/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường nhiều biến động, tâm lý người mua bất động sản đang thay đổi rõ rệt. Thay vì xuống tiền vào các dự án mới chỉ nằm trên bản vẽ, nhiều khách hàng ưu tiên những dự án đã hình thành hạ tầng, pháp lý rõ ràng và có thể kiểm chứng tiến độ thực tế. Xu hướng này đang tạo ra lợi thế cho các chủ đầu tư có sự chuẩn bị dự án bài bản trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

28/04/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM).

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

28/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đã có tín hiệu cải thiện về giao dịch, nhưng sức ép lên doanh nghiệp chưa hề giảm nhẹ. Khi vốn không còn rẻ, chi phí vật liệu, thi công và vận hành tiếp tục neo cao, bài toán của doanh nghiệp không còn đơn thuần là bán được hàng, mà là giữ được dòng tiền, bảo toàn biên lợi nhuận và tái cấu trúc mô hình tăng trưởng.

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

28/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một giai đoạn chuyển mình rõ nét khi tư duy phát triển sản phẩm có sự thay đổi mạnh mẽ. Thay vì phụ thuộc vào dòng căn hộ du lịch (condotel), các chủ đầu tư đang chuyển hướng sang phát triển căn hộ cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài, qua đó từng bước xác lập tiêu chuẩn sống mới tại đô thị biển.

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

27/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung bất động sản ngày càng tập trung vào tay các tập đoàn lớn với những dự án quy mô hàng nghìn hecta, trong khi nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ dần “hụt hơi” vì áp lực vốn, quỹ đất và pháp lý. Trong bối cảnh thị trường tái cấu trúc mạnh mẽ, nhóm doanh nghiệp này buộc phải thay đổi chiến lược để tìm chỗ đứng.

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

27/04/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027 đang đồng loạt tăng tốc, từ sân bay quốc tế, trung tâm hội nghị quy mô lớn đến các khu đô thị và hệ thống kỹ thuật ngầm.

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

27/04/26 14:42 (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều dự án nhà ở xã hội được triển khai rầm rộ, nhờ đó người dân có cơ hội được mua nhà giá hợp lý.

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

27/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) là đề xuất mở rộng thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trong việc cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản. Động thái này được kỳ vọng giúp rút ngắn thủ tục hành chính, tạo điều kiện để các dự án gặp khó khăn về vốn hoặc chậm tiến độ có thể sớm tái cấu trúc, song cũng đặt ra những thách thức trong việc thi hành thực tiễn.

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

27/04/26 10:57 (GMT+7)

Theo đà tăng của nhà chung cư, giá nhiều căn hộ cũ tại Hà Nội cũng lên tới hàng trăm triệu đồng một mét vuông.

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

27/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê căn hộ tại TP.HCM trong 2 tuần lại đây bỗng nhiên tăng đột biến, cao hơn trước từ 10-25% khi nhu cầu phục hồi mạnh nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng.

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

27/04/26 09:12 (GMT+7)

Dù không đứng tên sở hữu cổ phần tại Công ty Hàm Giang, sự hiện diện của ông Trầm Bê trong các buổi làm việc với lãnh đạo địa phương cho thấy tầm ảnh hưởng của vị doanh nhân này tại các siêu dự án.

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

26/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo tờ trình Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) được Bộ Xây dựng soạn thảo, quy định về cơ sở đào tạo kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản sẽ được hoàn thiện và siết chặt hơn. Chuyên gia cho rằng việc thiết lập khung tiêu chuẩn rõ ràng đối với các cơ sở đào tạo không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới mà còn giúp thị trường vận hành minh bạch và chuyên nghiệp hơn.

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

26/04/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.000 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh hội tụ tại ba điểm cầu Hà Nội, Nghệ An và TP. HCM trong sự kiện mega livestream ngày 25/4 cho thấy sức hút mạnh mẽ của sản phẩm nhà phố Boulevard Prime tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM).

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

26/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - 6 trường hợp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) gồm: cấp không đúng thẩm quyền, sai đối tượng, sai diện tích, không đủ điều kiện, sai mục đích/nguồn gốc hoặc bị Tòa án tuyên hủy.

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

26/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, bất động sản công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một “điểm đến” mới của dòng vốn FDI, nhờ lợi thế chi phí cạnh tranh, quỹ đất dồi dào và dư địa phát triển hạ tầng còn lớn.

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

25/04/26 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ ĐHĐCĐ đầu tiên sau khi niêm yết trên HoSE, Taseco Land đặt mục tiêu lãi hơn 2.500 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với năm trước, phản ánh kỳ vọng bước vào điểm rơi của chu kỳ lợi nhuận.

Tin khác
Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

 Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

Hà Nội: Người đã có nhà đi làm xa hơn 20km được mua NƠXH

Hà Nội: Người đã có nhà đi làm xa hơn 20km được mua NƠXH

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.