Xe

Cận cảnh đại lý xe VinFast đầu tiên tại Hà Nội

(VNF) - Đại lý kinh doanh xe VinFast đầu tiên tại Hà Nội toạ lạc tại 138 Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đại lý xe VinFast Phạm Văn Đồng hoạt động theo hình thức doanh nghiệp ủy quyền, có thể kinh doanh cả xe máy điện lẫn ô tô. Theo ghi nhận của PV VietnamFinance, hiện tại đại lý này đang trong giai đoạn hoàn thiện cửa hàng, dự kiến sẽ xong trong tháng 11/2018.

Đại lý xe VinFast Việt Group toạ lạc trên đường Phạm Văn Đồng, nằm ngay bên cạnh đại lý ô tô thương hiệu Hyundai

Công nhân đang hoàn thiện phần vỉa hè - mặt trước của đại lý

Đối với đại lý ô tô VinFast, doanh nghiệp được ủy quyền sẽ phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như diện tích, mặt tiền, nguồn vốn. Cụ thể, hệ thống đại lý ủy quyền kinh doanh của VinFast triển khai cùng lúc cả 3 mô hình: 1S (Bán hàng); 2S (cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng) và 3S (Bán hàng và cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng).

Trong đó, mô hình 1S được đặt ở các vị trí đắc địa trong các quận trung tâm, có diện tích mặt bằng tối thiểu 280 m2, mặt tiền 14 m trở lên. Trong vòng bán kính 10 km tính từ cơ sở 1S là mô hình 2S với tổng diện tích mặt bằng 1.800 m2, mặt tiền từ 25 m. Mô hình 1S và 2S chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM.

Riêng mô hình 3S được áp dụng ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc theo 2 tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể, tại Hà Nội và TP. HCM, mô hình 3S yêu cầu mặt tiền tối thiểu dài 25 m, diện tích mặt bằng ít nhất từ 2.000 m2, trong khi ở các tỉnh thành còn lại, mô hình 3S sẽ có mặt tiền tối thiểu là 35 m, diện tích mặt bằng từ 2.500 m2 trở lên.

Cùng với diện tích, các doanh nghiệp tham gia làm đại lý uỷ quyền kinh doanh xe ô tô VinFast còn phải đáp ứng các điều kiện khác về vị trí, mặt bằng như nằm ở các trục đường chính, giao thông thuận tiện, tầm nhìn thoáng rộng...

Về thiết kế, các cơ sở kinh doanh xe VinFast sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của VinFast, hướng đến đem lại những trải nghiệm cao cấp, đồng bộ và nhất quán trên cả nước.

Tiêu chuẩn xây dựng mô hình đại lý uỷ quyền:

Tin mới lên