M&A

CenLand của 'Shark' Hưng nhận khoản đầu tư 10 triệu USD từ VinaCapital

(VNF) – VinaCapital vừa rót 10 triệu USD vào Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (CenLand). Việc đầu được thực hiện thông qua Quỹ VOF (Vietnam Opportunity Fund).

CenLand của 'Shark' Hưng nhận khoản đầu tư 10 triệu USD từ VinaCapital

Ông Phạm Thành Hưng (Shark Hưng) hiện là Phó chủ tịch CenLand

Chia sẻ về thương vụ này, ông Andy Ho – Giám đốc VOF, nói "Thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên hoạt động môi giới vẫn chưa phát triển".

Ông Andy Ho nhận định CenLand hiện là nhà môi giới bất động sản hàng đầu ở miền Bắc. Thông qua việc rót vốn vào CenLand, VinaCapital muốn mở rộng sự hiện diện của mình ở thị trường thứ cấp.

Trong thời gian tới, VinaCapital và CenLand sẽ đẩy mạnh phát triển bán hàng thông qua các kênh kỹ thuật số.

CenLand được thành lập năm 2002, là thành viên của CenGroup (Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ). Hiện nay, CenLand là một một trong năm công ty môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Ông Phạm Thanh Hưng, còn được biết đến với tên gọi Shark Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam, hiện đang là Phó chủ tịch của CenLand.

Trong chương trình Shark Tank cũng có sự xuất hiện của đại diện VinaCapital là bà Thái Vân Linh (Shark Linh). Bà Thái Vân Linh là Giám đốc Chiến lược và Hoạt động của VinaCapital.

Năm 2017, CenLand đã bán được hơn 11.500 căn hộ, nhờ vào mối quan hệ với các chủ đầu tư lớn như Khang Điền House, Sovico và Trung Thuỷ.

Doanh thu của CenLand năm 2017 là 48 triệu USD, lợi nhuận sau thuế đạt 11 triệu USD. Năm 2018, CenLand dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng lên 61 triệu USD.

Về phía VinaCapital, từ đầu năm đến nay, quỹ ngoại này cũng đã có nhiều thương vụ đầu tư vào các công ty đang tăng trưởng ở Việt Nam.

Tháng trước, VinaCapital đã đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons, công ty con của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.

Hồi tháng 2, VinaCapital đã chi 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần thiểu số đáng kể trong Công ty Cổ phần Bà Huân, nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, quỹ này còn đầu tư khoảng 45 triệu USD vào hai công ty con của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là PV Power & Lọc dầu Bình Sơn (BSR) vào tháng 1/2018.

Tin mới lên