Bất động sản

Chủ tịch BRG nói về đại kế hoạch thành phố 4 tỷ USD

Việc Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo hợp tác xây dựng Khu đô thị Thông minh dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài với số vốn cam kết hơn 4 tỷ USD sẽ là một dự án đầy ý nghĩa với Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch BRG nói về đại kế hoạch thành phố 4 tỷ USD

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG (giữa) bắt tay hợp tác với Tập đoàn Sumitomo nhân chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản từ 4 đến 8/6/2017

Trao đổi với nhadautu.vn, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết chuyến thăm vừa rồi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản mang rất nhiều ý nghĩa cho sự hợp tác của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản với việc doanh nghiệp hai nước đã cam kết hợp tác cùng phát triển các dự án với tổng số vốn lên đến 22 tỷ USD.

"Tinh thần kiến tạo của Chính phủ Việt Nam được làm nổi bật khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã không ngừng ủng hộ cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi thực hiện thành công các ký kết với doanh nghiệp Nhật Bản. Với riêng Tập đoàn BRG, dự án Khu đô thị Thông minh dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài là kết quả ý nghĩa nhất đối với chúng tôi trong chuyến công tác lần này, với số vốn cam kết 4 tỷ USD được ký kết giữa UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo để đầu tư vào một dự án sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam", bà nói.

Lãnh đạo BRG cũng cho hay với Dự án Khu đô thị Thông minh dọc trục đường Nhật Tân - Nội Bài, việc lập quy hoạch dự án xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đã có từ những năm 2010. Tiếp đó vào năm 2011, thực hiện chủ trương xã hội hóa của Nhà nước, Tập đoàn BRG đã chủ động đề nghị được làm chủ đầu tư lập quy hoạch 1/500 dự án này.

"Được sự tin tưởng của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, chúng tôi đã được giao thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Việc quy hoạch trên một quỹ đất lớn và mang ý nghĩa quan trọng là cửa ngõ quốc tế của Hà Nội là một việc đáng tự hào nhưng cũng đầy trách nhiệm. Chúng tôi cũng phải tiến hành rất nhiều vòng báo cáo với TP. Hà Nội, với Chính phủ cho đến khi được phê duyệt vào đầu năm 2016. Thực sự, BRG đã bỏ rất nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc vào dự án này bởi đây cũng là tâm huyết của chúng tôi đối với đất nước", bà nói.

Tin mới lên