M&A

Cổ đông lớn của Vinamilk muốn nâng sở hữu tại REE lên 25%

(VNF) - Platinum Victory Pte. Ltd sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của mình tại CTCP Cơ Điện Lạnh (HoSE: REE) lên 24,99% nếu giao dịch mua lại 6,6 triệu cổ phiếu REE thành công. Giao dịch này sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trên sàn từ ngày 28/11 đến 27/12/2017.

Cổ đông lớn của Vinamilk muốn nâng sở hữu tại REE lên 25%

Platinum Victory Pte. Ltd muốn nâng sở hữu tại REE lên 25%.

Theo thông tin của HoSE, Platinum Victory Pte. Ltd – đơn vị thành viên của Jardine Cycle & Carriage (công ty con của Jardine Matheson) đã đăng ký mua vào 6,6 triệu cổ phiếu REE, dự kiến nâng tỷ lệ sở hữu từ 22,87% lên 24,99%, tương đương hơn 77,5 triệu cổ phiếu.

Platinum Victory Pte. Ltd là một đơn vị thành viên của Jardine Cycle & Carriage (JC&C) - một trong số công ty con của Tập đoàn Jardine Matheson. JC&C được thành lập từ năm 1899 và có trụ sở chính tại Singapore.

Hiện nay, Platinum Victory Pte. Ltd cũng đang là cổ đông lớn tại CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) khi sở hữu 25% vốn điều lệ

Trong một diễn biến mới đây, Platinum Victory Pte. Ltd cũng đã có thông báo nâng sở hữu tại CTCP Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) lên 8,27% và trở thành một cổ đông lớn.

JC&C, thực tế chỉ là một nhánh hoạt động chính trong lĩnh vực ô tô tại Singapore của Jardine Matheson, bên cạnh một loạt các công ty con góp mặt trong đủ mọi lĩnh vực. Trong số này, không ít doanh nghiệp đã hiện diện tại Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư trực tiếp thay vì đầu tư tài chính. 

JC&C có 2 đơn vị chủ chốt là Astra Internatrion (nắm 58% vốn) và Direct Motor Interests.

Astra Internatrion là một tập đoàn lớn tại Indonesia chuyên về công nghiệp ô tô, tài chính, công nghiệp nặng...

Trong khi đó, Direct Motor Interests là doanh nghiệp chuyên đầu tư vào lĩnh vực ô tô tại nhiều nước như Vietnam, Malaysia, Singapore, Myanmar, Indonesia...

Tin mới lên