Tài chính

Coteccons bị xử phạt và truy thu thuế 1,4 tỷ đồng

(VNF) - Ngày 25/8/2020, Cục thuế TP. HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) với tổng số tiền phạt và truy thu thuế là 1,4 tỷ đồng.

Coteccons bị xử phạt và truy thu thuế 1,4 tỷ đồng

Coteccons liên tiếp bị xử phạt và truy thu thuế trong nhiều năm.

Với hành vi vi phạm hành chính kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, Coteccons bị Cục thuế TP. HCM xử phạt 211 triệu đồng, trong đó phạt hành vi kê khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng phải nộp là 2,1 triệu đồng, phạt hành kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là 209 triệu đồng.

Đồng thời, Coteccons bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 hơn 1 tỷ đồng, truy thu thuế thu nhập cá nhân là 190 triệu đồng.

Tổng mức phạt và truy thu thuế mà Coteccons phải nộp là hơn 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Coteccons còn phải điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ là 398 triệu đồng.

Phía Coteccons cho biết doanh nghiệp này đã hoàn tất việc nộp thuế truy thu và tiền phạt vào ngân sách nhà nước.

Trong nhiều năm gần đây, Coteccons liên tục nhận được quyết định xử phạt và truy thu thuế.

Cuối năm 2019, doanh nghiệp này bị xử phạt và truy thu thuế tổng số tiền lên đến hơn 2,3 tỷ đồng.

Trong đó, tiền phạt vi phạm hành chính về thuế là 398 triệu đồng, tiền truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp và gia trị gia tăng là hơn 1,8 tỷ đồng, tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và giá trị gia tăng là gần 176 triệu đồng.

Cuối năm 2018 và giữa năm 2017, Coteccons nhận quyết định xử phạt về thuế với tổng số tiền phạt và truy thu thuế lần lượt là 12 tỷ đồng và 2,68 tỷ đồng.

Đồng thời, Coteccons phải điều chỉnh giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng lần lượt là 51 triệu đồng và 3 tỷ đồng sau 2 lần thanh tra.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc nửa đầu năm 2020, Coteccons ghi nhận doanh thu lũy kế đạt hơn 7.500 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm giảm gần 10%, đạt hơn 281 tỷ đồng.

So với phương án kinh doanh được thông qua ở ĐHCĐ hồi đầu tháng 7/2020 thì kết quả 6 tháng đầu năm vẫn chưa thực hiện được 1/2 kế hoạch đề ra.

Ở một diễn biến khác, hồi đầu tháng 8, HĐQT Coteccons đã bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm Quyền tổng giám đốc sau khi chấp thuận cho ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm chức danh tổng giám đốc do kết thúc nhiệm kỳ.

Đồng thời, ban lãnh đạo Cottecons cũng quyết định bổ sung thêm ông Bolat Duisenov, hiện là thành viên HĐQT, làm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này.

Sau khi bổ nhiệm, Coteccons có 2 người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch HĐQT Coteccons và ông Bolat Duisenov.

Tin mới lên