Điều gì đang cản bước MBBank?

Kình Dương - 17/11/2016 08:35 (GMT+7)

(VNF) – MBBank dù có lợi thế đáng kể về tài chính và nền tảng danh tiếng so với Techcombank và VPBank nhưng vì sao lại bị hai ngân hàng tư nhân này vượt mặt về lợi nhuận? Điều gì đang cản bước MBBank?

Sự "soán ngôi" của hai ngân hàng tư nhân

Nếu để nói điều gì là ấn tượng nhất trong bức tranh ngân hàng 9 tháng đầu năm thì không gì hơn là chuyện Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) bị Techcombank và VPBank "soán ngôi" về lợi nhuận. 9 tháng qua, lãi trước thuế của MBBank ở mức 2.788 tỷ đồng, thấp hơn con số 2.864 tỷ đồng của Techcombank và 3.145 tỷ đồng của VPBank.

Bản thân việc MBBank trước đây luôn có lợi nhuận lớn hơn đáng kể Techcombank và VPBank, nhưng nay lại bị "vượt mặt" đã là một điểm đáng chú ý. Nhưng đi sâu hơn, lại có hai điểm khác khiến sự "soán ngôi" này trở lên đáng chú ý hơn rất nhiều.

Điểm thứ nhất là MBBank sở hữu nguồn lực tài chính lớn hơn đáng kể Techcombank và VPBank. Tính đến hết ngày 30/09/2016, vốn chủ sở hữu của MBBank lên đến 25.734 tỷ đồng, chỉ đứng sau 3 "cây đại thụ" Vietcombank, VietinBank và BIDV xét trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần.

Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của Techcombank tính đến hết ngày 30/09/2016 "chỉ" là 18.742 tỷ đồng, còn của VPBank là 15.781 tỷ đồng.

MBBank bị soán ngôi

MBBank bị Techcombank và VPBank soán ngôi lợi nhuận dù có nguồn lực tài chính và nền tảng danh tiếng tốt hơn

Điểm thứ hai là MBBank là một ngân hàng kiểu nhà nước, vì cổ đông của ngân hàng này chủ yếu là các đơn vị nhà nước. Có chăng chỉ khác so với "tam trụ" Vietcombank, VietinBank, BIDV ở chỗ, Ngân hàng Nhà nước không phải là cổ đông của MBBank.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2016, MBBank đang được sở hữu bởi nhóm các doanh nghiệp quân đội, trong đó tiêu biểu là Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Viettel (14,75 %), Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (7,83%) và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (7,52%). Ngoài ra, SCIC cũng đang sở hữu 9,83% cổ phần của MBBank.

Điểm gây ấn tượng ở đây là, Techcombank và VPBank là hai ngân hàng tư nhân, vừa thua kém về nguồn lực tài chính cũng như nền tảng danh tiếng so với MBBank, lại vượt MBBank về lợi nhuận. Vậy rốt cục, điều gì đang cản bước MBBank?

MBBank quá thận trọng?

Không khó để thấy được vì sao lợi nhuận của MBBank lại tụt lại so với Techcombank và VPBank. Bởi trong suốt nhiều năm trở lại đây, lợi nhuận của MBBank tăng trưởng không đáng kể, trong khi lợi nhuận của Techcombank và VPBank tăng trưởng vùn vụt qua các năm, giờ không những đã đuổi kịp mà còn vượt mặt MBBank.

Nhưng không phải cứ tăng trưởng nhanh là tốt, không phải cứ tăng trưởng không đáng kể là chậm chạp, điều này còn tùy thuộc vào tiến trình phát triển của từng ngân hàng và cả triết lý quản lý của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, đối với trường hợp của MBBank, nhiều số liệu cho thấy ngân hàng này đã quá thận trọng so với bình thường.

Hãy so sánh MBBank và Techcombank trong năm 2015 để thấy MBBank thận trọng ra sao. Nhưng trước hết, có 2 lý do dẫn đến sự so sánh này. Một là, những thành quả lợi nhuận của năm 2016 phần lớn không đến từ các khoản tín dụng, đầu tư trong năm 2016 mà là đến từ các năm trước đó, trong đó quan trọng nhất là năm 2015. Hai là Techcombank được lựa chọn là ngân hàng đem ra so sánh với MBBank thay vì VPBank, bởi VPBank là trường hợp khá đặc thù khi tăng trưởng nhanh là do dựa nhiều vào hoạt động cho vay tiêu dùng thông qua công ty tài chính (FE Credit).

MBBank quá thận trọng

MBBank quá thận trọng trong tăng trưởng

Đầu tiên là so sánh về tỷ lệ phân bổ tiền gửi khách hàng vào hoạt động tín dụng. Năm 2015, dư nợ tín dụng của MBBank chiếm khoảng 66% tiền gửi khách hàng. Trong khi đó, con số này của Techcombank là 78%. Thông thường, tỷ lệ này ở mức 80% là hợp lý, thậm chí nhiều trường hợp còn hơn 100%, trên 90% là phổ biến, chứ rất ít khi ở mức 66% như MBBank.

Tỷ lệ này càng nhỏ, nghĩa là ngân hàng càng thận trọng trong kinh doanh, "không dám" dồn nhiều tiền vào hoạt động tín dụng – vốn là hoạt động kinh doanh chính của ngân hàng, mà lại dành lượng lớn tiền vào các kênh đầu tư an toàn hơn, đồng nghĩa với ít sinh lời hơn.

Chẳng hạn như trường hợp của MBBank, trong năm 2015, ngân hàng này đã mua tới 46.760 tỷ đồng chứng khoán đầu tư, trong đó chủ yếu là trái phiếu Chính phủ và trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh. Đồng thời, ngân hàng này còn gửi tiền và cho các tổ chức tín dụng khác vay tiền với số lượng tổng cộng lên đến 28.658 tỷ đồng.

Thứ hai là so sánh về cơ cấu dư nợ tín dụng. Dư nợ tín dụng ngắn hạn của MBBank chiếm tới 52% tổng dư nợ tín dụng trong năm 2015, trong khi con số này của Techcombank ở mức khoảng trên dưới 30%. Thông thường, tỷ lệ này dao động trong khoảng 30 – 40%, thậm chí thấp hơn, riêng đối với 3 ngân hàng Vietcombank, VietinBank và BIDV, tỷ lệ này mới trên 50%.

Việc MBBank tập trung hơn một nửa tín dụng là cho vay ngắn hạn một lần nữa cho thấy, ngân hàng này cực kỳ thận trọng trong kinh doanh. Bởi ngân hàng càng tập trung vào cho vay ngắn hạn thì càng giảm thiểu rủi ro thanh khoản, bởi hầu hết các khoản huy động đều là ngắn hạn. Tuy nhiên, đổi lại, lãi suất cho vay ngắn hạn lại thấp hơn lãi suất cho vay trung và dài hạn, do tiềm ẩn rủi ro ít hơn, vì vậy mà sinh lời ít hơn.

Điều gì cản bước MBBank?

MBBank là một ngân hàng thương mại nhà nước, phần lớn tài sản vẫn thuộc sở hữu nhà nước. Điều này rất khác so với các ngân hàng tư nhân như Techcombank, VPBank ở chỗ, nếu MBBank mạo hiểm mà thua lỗ, hoặc gây ra hệ lụy nghiêm trọng, thì ngân hàng này không tránh khỏi liên quan đến chuyện "làm thất thoát tài sản nhà nước".

Không phải ngẫu nhiên mà 4 ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất giữ tỷ lệ cho vay ngắn hạn ở mức trên 50% tổng dư nợ tín dụng chính là 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank. Nhưng MBBank lại phải chịu thiệt thòi hơn, vì nguồn lực tài chính ít nhất, đồng nghĩa với việc khó cạnh tranh nhất, dễ bị "vượt mặt" nhất, và điều đó thực tế đã xảy ra.

Điều gì cản bước MBBank

Nếu mạo hiểm mà thua lỗ hoặc gây ra hậu quả nghiêm trọng, MBBank khó tránh liên quan đến chuyện "thất thoát tài sản nhà nước"

Ngoài ra, việc là một ngân hàng thương mại nhà nước đồng nghĩa với việc được thừa hưởng nhiều nền tảng tốt, ví dụ như về tài chính, danh tiếng, mối quan hệ… cũng là lý do khiến sức ì của MBBank lớn hơn các ngân hàng tư nhân.

Tuy nhiên, MBBank cũng không vì thế mà "đứng yên" mãi được. Trong 9 tháng đầu năm 2016, ngân hàng này đã bắt đầu mạo hiểm hơn khi dồn tiền nhiều hơn vào hoạt động tín dụng. Hiện dư nợ tín dụng của ngân hàng này đang chiếm tới 78% tiền gửi khách hàng. Tỷ trọng dư nợ cho vay ngắn hạn trên tổng dư nợ tín dụng cũng đã bắt đầu giảm xuống dưới 50%. Cứ đà này, liệu MBBank có thể lấy lại "ngôi vị" lợi nhuận đã mất về tay Techcombank và VPBank?

Cùng chuyên mục
Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

23/11/25 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất thẻ tín dụng tăng nhanh, gần 40%/năm; cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc; giá USD sát mức kỷ lục... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

23/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù tín dụng dành cho doanh nghiệp SME đã tăng trưởng, nhưng dòng vốn vẫn “nhỏ giọt” so với nhu cầu thực tế. Trong bối cảnh đó, ý tưởng xây dựng ngân hàng số chuyên biệt cho SME đang nổi lên như một hướng đi thực tế và đầy triển vọng.

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

22/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng dừng giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản thanh toán, thẻ với khách sử dụng giấy tờ tùy thân là hộ chiếu từ 1/1/2026.

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

22/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, động thái nâng lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng trong thời gian gần đây xuất phát từ bài toán tối ưu biên lãi ròng (NIM).

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

22/11/25 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng tới hơn 100 đồng, áp sát mốc kỷ lục 27.960 đồng/USD được thiết lập vào đầu tháng 11. Trong khi đó, giá USD tại kênh ngân hàng đứng yên.

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

21/11/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - TPBank tiếp tục khẳng định vị thế khi được The Asian Banker (TAB Global) vinh danh là “Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam năm 2025”, dựa trên các chỉ số tài chính vượt trội. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ trong chiến lược tài chính an toàn, tăng trưởng hiệu quả và dẫn đầu chuyển đổi số của TPBank.

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

21/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất thẻ tín dụng, mức cao nhất gần 40%/năm. Người dùng cần thận trọng để tránh phát sinh chi phí và nguy cơ mang nợ.

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

21/11/25 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh đầu tư cá nhân bùng nổ, sự khác biệt lớn nhất không còn nằm ở sản phẩm, mà ở trải nghiệm và mức độ cá nhân hoá. Thay vì chú trọng tìm kiếm kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn, hiện nay, góc nhìn của nhà đầu tư chuyển thành “đâu là giải pháp phù hợp với gu đầu tư của tôi?”.

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

21/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam hiện có 125 triệu thẻ thanh toán, nhưng chỉ 13 triệu thẻ tín dụng, một khoảng trống lớn trong nhu cầu tiêu dùng – trả góp của người Việt vẫn chưa được đáp ứng.

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

20/11/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

20/11/25 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược: ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế để đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai và ra mắt ứng dụng MyShop Pro - Giải pháp quản lý bán hàng toàn diện dành cho tiểu thương và hộ kinh doanh.

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

20/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia của VDSC nhận định những cải cách toàn diện với thị trường vàng, trong đó có Nghị định 232 sẽ tác động đáng kể lên CASA của các ngân hàng.

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

19/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, Việt Nam cần đẩy nhanh lộ trình nâng cấp từ QR chuyển tiền (transfer) sang QR thanh toán (QR Pay), phù hợp với thông lệ quốc tế và yêu cầu quản lý hiện đại.

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

19/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới trong bối cảnh hoạt động số hóa ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng.

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

19/11/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai combo ưu đãi toàn diện dành cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK MasterCard khi thanh toán phí bảo hiểm, áp dụng từ ngày 1/11/2025 đến ngày 31/3/2026 trên toàn hệ thống.

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

18/11/25 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng hồi phục ở mức cao và dự báo sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt bởi nhu cầu vốn lớn từ khu vực bán lẻ và doanh nghiệp, từ sự lan toả của đầu tư công, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025. Ngành ngân hàng không ngừng nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng vững chắc cho chiến lược tăng trưởng, đáp ứng dòng vốn cho nền kinh tế.

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

18/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị, hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng phải đặt trong khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, có giám sát, chế tài nghiêm minh để bảo vệ người mua bảo hiểm.

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

18/11/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đang tăng tốc ứng phó để bảo vệ khách hàng. Hệ thống cảnh báo tài khoản gian lận đã giúp ngăn chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ.

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng nâng lãi suất tiết kiệm lên 8%/năm, có nhà băng áp dụng mức lãi suất 9%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm số tiền lớn.

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

18/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ hơn 200 đề xuất, 5 startup từ Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia được các công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn tài chính Shinhan lựa chọn để bước vào giai đoạn thử nghiệm thực tế, hướng đến giải quyết các bài toán lớn của ngành ngân hàng.

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

17/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo danh sách mới công bố, PYN ELITE FUND (NON-UCITS) không còn là cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

17/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính tiêu dùng đang dần khởi sắc. Các ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm.

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

17/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 30/2025, Chứng minh nhân dân (CMND) và Giấy chứng nhận căn cước chính thức không còn được xem là giấy tờ hợp lệ đối với công dân Việt Nam khi thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

16/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng lãi suất huy động đang khá sôi động. Lãi suất tiết kiệm thông thường tại một số nhà băng đã lên mức gần 7%/năm.

Tin khác
BAC A BANK chung tay hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ năm 2025

BAC A BANK chung tay hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ năm 2025

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức triển khai chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm