Đồng Nai sắp đấu giá lô đất vàng, giá khởi điểm trên 5.000 tỷ đồng
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
Tháng 9/2025 có lẽ là tháng đẹp nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam trong nhiều năm qua. Đầu tháng, Vn-Index lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 1.700 điểm, đánh dấu cột mốc đỉnh cao của một trong những giai đoạn tưng bừng nhất lịch sử chứng khoán nước nhà, kéo dài suốt 5 tháng. Thanh khoản cực kỳ dồi dào với giá trị giao dịch bình quân lên tới 1,5 tỷ USD/phiên, biến thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành “sân chơi” sôi động bậc nhất Đông Nam Á. Làn sóng IPO xuất hiện, càng tăng thêm hứng khởi cho thị trường. Tất cả hân hoan đón chờ ngày được nâng hạng, dự kiến được công bố trong tháng 10 tới.
Cũng chìm trong “men say” như thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản tháng 9 nói riêng và quý III/2025 nói chung tiếp tục ghi nhận sự “đổ bộ” của nguồn cung lớn. Dưới tác động của tín dụng mạnh và lãi suất thấp, giao dịch sôi động ở nhiều nơi, tạo nên bức tranh có nhiều gam màu tươi sáng, dù về cơ bản, cầu đầu cơ đang dẫn dắt thị trường.
Sự “bùng nổ” của hai thị trường tài sản nói trên đã hỗ trợ lớn cho hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng, với dự kiến lợi nhuận quý III/2025 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Nhìn trên tổng thể nền kinh tế, tháng 9 nói riêng và quý III/2025 nói chung vẫn cho thấy đà đi lên của Việt Nam. Dù còn những thách thức, song yếu tố hỗ trợ là khá nhiều và tương đối chắc chắn, khiến mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5% không phải là không thể đạt được. Đây sẽ là nền tảng để Việt Nam mơ về kỳ tích tăng trưởng hai chữ số trong những năm tiếp theo.
Tất cả những vấn đề trên đều xuất hiện trong Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 9/2025 với hàng chục bài phân tích chuyên sâu của các doanh nhân, chuyên gia và cây bút giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, trong số tháng 9/2025, Tạp chí triển khai tuyến bài đặc sắc hướng tới chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Cùng với sự phát triển của đất nước, sự chuyển biến trong tư duy của Đảng, Nhà nước, khu vực kinh tế tư nhân nói chung, tầng lớp doanh nhân nói riêng, ngày càng được đề cao về vị trí và vai trò. Trong khát vọng vươn mình của dân tộc, vai trò đó lại càng trở nên quan trọng.
Bằng những bài viết tâm huyết, tuyến bài “Doanh nhân trong thời đại chuyển giao” sẽ phân tích và đưa ra những khuyến nghị chính sách để cộng đồng doanh nghiệp và khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đồng thời, tuyến bài cũng gợi ý một số ý tưởng để doanh nghiệp, doanh nhân hoàn thiện mình hơn trong công cuộc đầu tư, kinh doanh.
Trong bối cảnh đất nước đang trong giai đoạn chuyển giao để vươn mình vào kỷ nguyên mới, việc đặt niềm tin và kỳ vọng vào triển vọng của nền kinh tế không chỉ là tâm thế mà còn là lựa chọn. Vì vậy, khi quý IV/2025 mở ra, trong dòng chảy vô tận của thông tin và sự kiện, mong rằng chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng và cơ hội, để cùng nhau đạt được sự thịnh vượng và phát triển.
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
(VNF) - Được thiết kế như một giai phẩm Xuân, số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dự kiến xuất bản vào tháng 1/2026.
(VNF) - TS.Trần Đình Thiên cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo bước nhảy vọt, nếu dám theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số một cách thực chất và bền vững. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phân hóa mạnh, đây chính là “cách Việt Nam vượt lên chính mình”, thoát khỏi quỹ đạo tăng trưởng trung bình và hình thành sức bật mới cho nền kinh tế.
(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
(VNF) - Từ ngày 15/12, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến căn cước, cư trú và sử dụng VNeID sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 282/2025. Người dân cần cập nhật quy định để tránh rủi ro pháp lý khi cầm cố, cho thuê hoặc sử dụng trái phép thẻ căn cước.
(VNF) - Tại Việt Nam, có 81/169 máy bay A320, A321 bị ảnh hưởng do lệnh khẩn cấp của nhà sản xuất Airbus và cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA).
(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.
(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.
(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì lý do cá nhân.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.
(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có THACO và Vinspeed.
(VNF) - Một doanh nghiệp xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng không trình bày được năng lực tài chính, có doanh nghiệp thì chỉ có 70 lao động, cũng có doanh nghiệp không tìm được địa chỉ để liên hệ làm việc.
(VNF) - Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergei Kudryashov cho biết công ty mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như năng lượng, khoáng sản, đặc biệt mong muốn xây dựng một trung tâm năng lượng tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Lưu Đức Huy - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính) cho rằng, ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh nên ở mức 300 triệu đồng/năm là một phương án hợp lý và đang được Bộ Tài chính xem xét để trình Chính phủ và Quốc hội.
(VNF) - Các nghiệp vụ được ghi nhận thiệt hại chủ yếu vẫn là xe cơ giới và tài sản – kỹ thuật… với thiệt hại được đánh giá tiếp tục tăng cao sau khi doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất giám định.
(VNF) - Trăn trở giá nhà chung cư 50-70 triệu/m2 thì người trẻ không có tiền mua được, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chương trình, kêu gọi doanh nhân trẻ tiên phong xây các dự án nhà ở xã hội.
(VNF) - TS Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra giá trị thiết thực, góp phần phát triển bền vững và nâng cao năng lực tài chính cá nhân cho người dân.
(VNF) - Cơ quan điều tra xác định Trần Lê Duy và đồng phạm đã tổ chức mô hình công ty công nghệ để xây dựng, vận hành và cập nhật hàng loạt website đánh bạc trực tuyến, phục vụ đối tác tại Campuchia.
(VNF) - Saudi Arabia sẽ mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài từ tháng 1/2026 trong bối cảnh quốc gia này thúc đẩy chương trình Tầm nhìn 2030. Giới môi giới nhận định các nhà đầu tư châu Á sẽ là lực lượng tiên phong khi thị trường Saudi đứng trước cơ hội hình thành chu kỳ tăng giá mới tương tự Dubai.
(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025 một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà.
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.