Tiêu điểm

Đối phó dịch corona: Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết 9/2

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2/2020.

Đối phó dịch corona: Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết 9/2

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố đã có văn bản chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Chủ tịch thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD-ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Tại Hà Nội, trong hai ngày qua, một số trường ngoài công lập đã cho học sinh toàn trường nghỉ học hoặc cho phép phụ huynh lựa chọn cho con nghỉ học đến trường. Các trường vẫn mở cửa đón học sinh tiến hành cho học sinh ôn tập kiến thức cũ, không học kiến thức mới trong thời điểm này.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, hơn 5.000 trường học, nhóm lớp mầm non đã tiến hành lau khử khuẩn phòng học, phun thuốc khử khuẩn và trang bị các thiết bị bảo hộ cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Hà Nội cũng đã thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban, Phó chủ tịch Ngô Văn Quý làm Phó ban thường trực và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền là Phó ban để kịp thời ứng phó với dịch bệnh này.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, nhiều gia đình đã chủ động cho con nghỉ học ngay cả khi chưa có quyết định của thành phố và đang có một cuộc tranh luận rộng rãi xung quanh vấn đề này.

Tin mới lên