'Dự án Luật Thủ đô cần nhấn mạnh vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội'

Hoàng Sơn - 02/12/2023 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Các ý kiến đại biểu Quốc hội đều cho rằng trong dự án Luật Thủ đô cần nhấn mạnh vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội góp phần vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nên cần có những đặc thù, chính sách đột phá, mang lại hiệu quả thực tế, thiết thực cho người dân.

VNF
Dự án Luật Thủ đô cần nhấn mạnh vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội.

Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) tại tổ thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chiều 10/11, đa số các đại biểu đều tán thành với sự cần thiết ban hành, mục đích, quan điểm xây dựng và phạm vi sửa đổi Luật Thủ đô.

Qua hơn 10 năm thực hiện, Luật Thủ đô đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về vị trí, vai trò và định hướng phát triển Thủ đô, đã tác động tích cực tới phát triển kinh tế- xã hội và quản lý Nhà nước trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tích cực, dự án Luật cũng đã bộc lộ những hạn chế, bất cập nên việc sửa Luật Thủ đô sao cho phù hợp với thực tiễn sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước là cần thiết.

Trong dự án Luật cần nhấn mạnh vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội góp phần vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nên cần có những đặc thù, chính sách đột phá, mang lại hiệu quả thực tế, thiết thực cho người dân.

Theo đại biểu Vũ Thị Lưu Mai, dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) cần có sự đột phá, đặc thù với Thủ đô Hà Nội. Trong dự án Luật cần quy định những bước đột phá về chính sách xứng tầm, mang lại hiệu quả thực tế, thiết thực cho người dân. Mỗi chính sách mới cần có sự đánh giá đến đời sống người dân, mọi mặt của đời sống xã hội.

Liên quan đến tài chính ngân sách, chính sách đặc thù trong thực hiện các nguồn thu của Hà Nội, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai cho rằng, việc sử dụng nguồn chi thường xuyên còn dư cho phát triển các dự án, cải tạo, nâng cấp các công trình cũng cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn.

Đóng góp ý kiến trực tiếp vào vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, việc phát triển nông nghiệp sinh thái của Thủ đô thực hiện theo mô hình nông nghiệp bền vững, chú trọng đến sự tương tác giữa các yếu tố môi trường, xã hội và kinh tế nhằm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm.

Việc quy hoạch nông thôn của Hà Nội rất quan trọng khi tiến trình đô thị hóa nông thôn ngày càng lớn. Trong đó, cần phải bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của Hà Nội, với hơn 1.300 làng nghề và làng có nghề cần được lưu giữ và phát triển.

"Cùng với đó, cần chú trọng phát triển du lịch với mục tiêu Hà Nội là điểm đến của du khách, qua đó góp phần tăng thu nhập cho người dân, tạo sinh kế cho người dân ở các địa phương và qua đó tăng ngân sách cho thành phố. Dù phát triển đô thị đến mấy cũng phải giữ được truyền thống văn hóa, không để đô thị hóa ảnh hưởng đến văn hóa nông thôn", ông Dũng nhấn mạnh.

Bày tỏ sự đồng tình với quy định về phân cấp một số thẩm quyền đầu tư từ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công cho HĐND, UBND thành phố Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng cho rằng HĐND thành phố Hà Nội có thể quyết định chủ trương đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công tối đa 20.000 tỷ đồng. "Thành phố cũng cần được ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí, đơn giá riêng, phù hợp với tình hình thực tế, đặc điểm và nhu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô", ông nói.

Tuy nhiên, từ thực tiễn triển khai các dự án, đặc biệt là dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô còn một số vướng mắc trong thời gian qua, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội cho rằng, song hành cùng các quy định giao thẩm quyền về chủ trương, các quy định pháp luật khác cũng phải đi theo, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện.

Về nội dung được các đại biểu đề cập đến như di dời cơ sở ô nhiễm, bệnh viện, trường học ra khỏi nội đô, ông Dũng đề nghị để đẩy nhanh quá trình thực hiện cần giao thêm thẩm quyền cho thành phố. Các nội dung này phải được thể hiện rõ nét trong dự thảo Luật.

"Sau khi trình Quốc hội tại kỳ họp này, trong thời gian tới, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, dự thảo Luật sẽ tiếp tục được bổ sung các nội dung xung quanh 9 nhóm chính sách lớn, đặc biệt được hoàn thiện theo hướng cụ thể hóa, rõ thẩm quyền, rõ trách nhiệm và cơ chế giám sát", ông Dũng khẳng định.

Cùng chuyên mục
Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lại Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT ACV và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch HĐQT ACV.

Danh sách 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới

Danh sách 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới

08/04/26 12:32 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ có 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, thành viên Chính phủ. Trong đó, đại tướng Phan Văn Giang giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Nguyễn Hải Ninh làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bộ trưởng Nguyễn Hải Ninh làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

08/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh Nguyễn Hải Ninh được Bộ Chính trị điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương

08/04/26 12:11 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Thay đổi quan trọng về lương cơ sở từ 1/7/2026, người lao động cần nắm rõ

Thay đổi quan trọng về lương cơ sở từ 1/7/2026, người lao động cần nắm rõ

08/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2026, kèm theo một số thay đổi về đối tượng áp dụng và cơ chế tiền lương.

Đại án Đông Á Bank: Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc đang bỏ trốn ra đầu thú

Đại án Đông Á Bank: Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc đang bỏ trốn ra đầu thú

08/04/26 09:12 (GMT+7)

Tối 7/4, Bộ Công an phát đi thông báo yêu cầu hai bị can đang bỏ trốn trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á và nhóm Công ty CP vốn Thái Thịnh sớm ra đầu thú để phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử.

Đà Nẵng trong quy hoạch mới: Từ đô thị du lịch đến trung tâm kinh tế biển và tài chính

Đà Nẵng trong quy hoạch mới: Từ đô thị du lịch đến trung tâm kinh tế biển và tài chính

07/04/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2050, Đà Nẵng trở thành một cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia, đóng vai trò trung tâm về logistics, kinh tế biển, tài chính và đổi mới sáng tạo, trung tâm du lịch – di sản.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Mục tiêu tăng trưởng trên 10% là mệnh lệnh phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Mục tiêu tăng trưởng trên 10% là mệnh lệnh phát triển'

07/04/26 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm giai đoạn 2026 - 2031 là mệnh lệnh phát triển để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của đất nước.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên thệ nhậm chức

07/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Quốc hội bầu ông Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội bầu ông Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ

07/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chính phủ nhiệm kỳ mới có 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ

Chính phủ nhiệm kỳ mới có 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ

07/04/26 13:31 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội thông qua sáng 7/4. Theo đó, cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.

Thời khắc Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Thời khắc Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

07/04/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Với 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031.

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan ra hầu toà

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan ra hầu toà

07/04/26 09:57 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Như Loan cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Cao su Việt Nam hầu tòa vì vụ án chuyển nhượng trái phép khu "đất vàng" hơn 6.000m2 ở Bến Vân Đồn.

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

07/04/26 09:21 (GMT+7)

(VNF) - Với 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031.

Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ

Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ

07/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo nội dung kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI, hôm nay (7/4), Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước. Sau đó, Chủ tịch nước sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ.

9 ủy viên Trung ương làm chủ nhiệm các ủy ban Quốc hội

9 ủy viên Trung ương làm chủ nhiệm các ủy ban Quốc hội

06/04/26 19:53 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 6/4, tại kỳ họp Quốc hội, các đại biểu đã thông qua nghị quyết kiện toàn Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời tiến hành bầu 9 lãnh đạo các ủy ban và Hội đồng Dân tộc nhiệm kỳ 2026-2031.

Chân dung 6 Phó chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 6 Phó chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2026 - 2031

06/04/26 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 6/4, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, qua đó kiện toàn bộ máy lãnh đạo của cơ quan lập pháp cho nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ông Vũ Minh Châu bị khởi tố: Bảo Tín Minh Châu lên tiếng

Ông Vũ Minh Châu bị khởi tố: Bảo Tín Minh Châu lên tiếng

06/04/26 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã chính thức lên tiếng về việc ông Vũ Minh Châu cùng con trai bị khởi tố, khẳng định đang phối hợp đầy đủ với cơ quan chức năng, đồng thời cho biết hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tác.

Khởi tố ông Vũ Minh Châu, người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

Khởi tố ông Vũ Minh Châu, người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

06/04/26 17:31 (GMT+7)

Ngày 6/4, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố ông Vũ Minh Châu (73 tuổi), người sáng lập thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

'Để GDP tăng 10%, khu vực tư nhân phải đạt 15%, cải cách thể chế cần bứt phá 20%'

'Để GDP tăng 10%, khu vực tư nhân phải đạt 15%, cải cách thể chế cần bứt phá 20%'

06/04/26 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Từ góc nhìn của doanh nghiệp, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn đưa ra một “công thức” đáng chú ý: để GDP tăng 10%, khu vực kinh tế tư nhân phải tăng khoảng 15%, trong khi cải cách thể chế cần đạt mức độ thay đổi tương đương 20%.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

06/04/26 14:11 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Thanh Mẫn tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI sau khi nhận được tín nhiệm cao của các đại biểu trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI

06/04/26 11:27 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 6/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại phiên khai mạc. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

06/04/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Thanh Mẫn tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI sau khi nhận được tín nhiệm cao của các đại biểu trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới.

Chủ tịch Quốc hội: 'Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới'

06/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội cho biết sau 40 năm đổi mới, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm qua, quy mô nền kinh tế đạt 514 tỷ USD, đứng thứ 32 nền kinh tế thế giới.

Tổng Bí thư: Luật không chỉ 'mở đường' mà còn phải 'sửa đường'

Tổng Bí thư: Luật không chỉ 'mở đường' mà còn phải 'sửa đường'

06/04/26 09:33 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh pháp luật không chỉ để quản lý cái đã có, mà còn phải mở đường cho cái mới; không chỉ điều chỉnh thực tiễn hiện hữu, mà còn phải kiến tạo tương lai; Tổng Bí thư cho rằng luật không chỉ “mở đường” mà còn phải “sửa đường”.

Tin khác
Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lại Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT ACV và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch HĐQT ACV.

Danh sách 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới

Danh sách 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới

Bộ trưởng Nguyễn Hải Ninh làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bộ trưởng Nguyễn Hải Ninh làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Thay đổi quan trọng về lương cơ sở từ 1/7/2026, người lao động cần nắm rõ

Thay đổi quan trọng về lương cơ sở từ 1/7/2026, người lao động cần nắm rõ

Đại án Đông Á Bank: Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc đang bỏ trốn ra đầu thú

Đại án Đông Á Bank: Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc đang bỏ trốn ra đầu thú

Đà Nẵng trong quy hoạch mới: Từ đô thị du lịch đến trung tâm kinh tế biển và tài chính

Đà Nẵng trong quy hoạch mới: Từ đô thị du lịch đến trung tâm kinh tế biển và tài chính

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Mục tiêu tăng trưởng trên 10% là mệnh lệnh phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Mục tiêu tăng trưởng trên 10% là mệnh lệnh phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên thệ nhậm chức

Quốc hội bầu ông Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội bầu ông Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ

Chính phủ nhiệm kỳ mới có 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ

Chính phủ nhiệm kỳ mới có 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ

Thời khắc Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Thời khắc Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan ra hầu toà

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan ra hầu toà

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ

Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ

9 ủy viên Trung ương làm chủ nhiệm các ủy ban Quốc hội

9 ủy viên Trung ương làm chủ nhiệm các ủy ban Quốc hội

Chân dung 6 Phó chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 6 Phó chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ông Vũ Minh Châu bị khởi tố: Bảo Tín Minh Châu lên tiếng

Ông Vũ Minh Châu bị khởi tố: Bảo Tín Minh Châu lên tiếng

Khởi tố ông Vũ Minh Châu, người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

Khởi tố ông Vũ Minh Châu, người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

'Để GDP tăng 10%, khu vực tư nhân phải đạt 15%, cải cách thể chế cần bứt phá 20%'

'Để GDP tăng 10%, khu vực tư nhân phải đạt 15%, cải cách thể chế cần bứt phá 20%'

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI

Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

Chủ tịch Quốc hội: 'Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới'

Tổng Bí thư: Luật không chỉ 'mở đường' mà còn phải 'sửa đường'

Tổng Bí thư: Luật không chỉ 'mở đường' mà còn phải 'sửa đường'