Tài chính tiêu dùng

Dừng hợp tác với VPBank sau 5 năm, Timo chính thức 'bắt tay' VietCapital Bank

(VNF) - Nền tảng giao dịch ngân hàng số Timo sau 5 năm bắt tay với VPBank nay đã chính thức chuyển sang đối tác mới là Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và đổi tên là Timo Plus.

Dừng hợp tác với VPBank sau 5 năm, Timo chính thức 'bắt tay' VietCapital Bank

Dừng hợp tác với VPBank sau 5 năm, Timo chính thức 'bắt tay' VietCapital Bank.

Tại buổi lễ ra mắt chính thức Timo Plus, ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) – Tổng giám đốc của Timo Plus, cho hay so với thế giới, thị trường ngân hàng số tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn hình thành và còn nhiều tiềm năng phát triển.

Những tiềm năng đó là: dân số đông và lực lượng lao động trẻ; Millennials và Gen Z là những thế hệ với tinh thần phóng khoáng sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới mẻ và yêu thích những thay đổi công nghệ mang tính đột phá và hiện đại.

"Đây chính là bệ phóng thích hợp và thời điểm vàng để ngành công nghệ tài chính nói chung và ngân hàng số Timo Plus nói riêng tiếp tục phát triển, thu hút và mở rộng tập khách hàng", ông Hoàng khẳng định.

Ông Ngô Quang Trung, Tổng giám đốc của Viet Capital Bank, cho biết trong kế hoạch phát triển sắp tới, ngân hàng định hướng sẽ là đơn vị cung cấp nền tảng và dịch vụ ngân hàng cho các đối tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech).

Bên cạnh đó, Viet Capital Bank sẽ đẩy nhanh việc mở rộng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các công ty fintech để từ đó tạo nên những trải nghiệm mới dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ số và thực tiễn ngân hàng truyền thống. Ông cũng cho hay việc hợp tác lần này sẽ giúp gắn kết và tăng cường mối quan hệ chiến lược giữa Timo Plus và Ngân hàng Bản Việt.

Được biết sau gần 2 tháng triển khai hợp tác với Viet Capital Bank, Timo Plus ghi nhận hơn 100.000 lượt giao dịch mở mới. Các chi nhánh của Viet Capital Bank cũng đã chủ động hỗ trợ để khách hàng của Timo Plus có thể đến trực tiếp giao dịch.

Ngân hàng số Timo - hợp nhất từ 2 khái niệm “Time” và “Money” trước đó đã hợp tác với VPBank. Timo powered by VPBank là một trong các kênh ngân hàng số được VPBank triển khai 5 năm qua trên cơ sở sự hợp tác về công nghệ, dịch vụ giữa VPBank và Timo.

Khách hàng giao dịch với Timo là một bộ phận của khách hàng VPBank do VPBank quản lý trong hệ thống kế toán và core banking của ngân hàng, đồng thời việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng qua kênh Timo powered by VPBank được đăng ký hoạt động bởi VPBank và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt.

Cuối tháng 7/2020, ngân hàng VPBank cũng đã lên tiếng về việc chuyển đổi đối tác của Timo. Trong thông cáo, VPBank khẳng định đây là một quyết định và thông báo đơn phương của Timo.

Cũng theo VPBank, thỏa thuận hợp tác giữa VPBank và Timo hết hiệu lực vào ngày 8/9/2020.

Sau ngày 8/9/2020, toàn bộ các dịch vụ và sản phẩm khách hàng đang sử dụng qua kênh Timo powered by VPBank được tự động chuyển đổi và tiếp tục được VPBank phục vụ thông qua các nền tảng ứng dụng điện tử, ứng dụng số và các hệ thống đa kênh dịch vụ rộng khắp của VPBank.

Tin mới lên