Tài chính tiêu dùng

FWD Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 18.546 tỷ đồng

(VNF) - FWD Việt Nam hiện là một trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ có quy mô vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

FWD Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 18.546 tỷ đồng

FWD Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 18.546 tỷ đồng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) mới đây đã công bố về việc tăng vốn điều lệ lên mức hơn 18.546 tỷ đồng trong tháng 2/2022. Trước đó trong giai đoạn nửa đầu năm 2021, công ty bảo hiểm này đã nâng mức vốn lên gần 17.000 tỷ đồng. Như vậy giá trị gia tăng về vốn điều lệ của FWD sau gần 1 năm là khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.

FWD hiện là một trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ có quy mô vốn lớn nhất Việt Nam. Công ty này  là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD - được thành lập năm 2013, trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

FWD có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Tập đoàn này cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

Năm 2016, Tập đoàn bảo hiểm FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam. FWD Việt Nam tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.

Mới đây, FWD Việt Nam và Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã triển khai hợp tác về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng. Trước đó vào cuối năm 2021, công ty bảo hiểm này cũng đã hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm qua Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank).

Ngoài ra, theo thỏa thuận ký kết vào cuối năm 2019, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Vietcombank có thể nhận được một khoản trả trước từ FWD lên tới 400 triệu USD (tương đương khoảng 9.000 tỷ đồng).

Tin mới lên