Nhân vật

Gia đình ông Đoàn Nguyên Đức góp vốn lập Cà phê Ông Bầu

(VNF) - Trong một sự kiện bóng đá dành cho sinh viên vừa được tổ chức tại TP. HCM, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) được giới thiệu là đại diện của Công ty Cổ phần Cà phê Ông Bầu – công ty mới được thành lập ngày 25/11/2019.

Gia đình ông Đoàn Nguyên Đức góp vốn lập Cà phê Ông Bầu

Gia đình bầu Đức và bầu Thắng góp vốn thành lập Cà phê Ông Bầu.

Hôm 7/1, tại lễ công bố Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP. HCM mở rộng SV – LEAGUE 2020, bầu Đức chia sẻ ông muốn xây dựng thương hiệu Cà phê Ông Bầu "sạch" như bóng đá sạch mà ông đã theo đuổi. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thông tin cụ thể về thương hiệu cà phê mới này mà hẹn sẽ ra mắt chính thức thương hiệu trong một ngày gần đây.

Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức đã triển khai một quỹ đất trồng cà phê hữu cơ (organic).

Công ty Cổ phần Cà phê Ông Bầu được thành lập vào ngày 25/11/2019, trụ sở tại quận 4, TP. HCM. Vốn điều lệ của Công ty Cà phê Ông Bầu là 100 tỷ đồng.

Ngoài bầu Đức, Cà phê Ông Bầu còn có sự tham gia của gia đình bầu Thắng (doanh nhân Võ Quốc Thắng). Bầu Thắng từng làm Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An. Hiện, ông là Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group.

Bầu Đức và bầu Thắng được biết đến là hai đối tác thân thiết trong thời kỳ bóng đá Việt Nam mới bắt đầu đi lên chuyên nghiệp. Trong giai đoạn 2003-2006, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức và Gạch Đồng Tâm Long An của bầu Thắng thay nhau thống trị tuyệt đối giải vô địch bóng đá quốc gia với 2 chức vô địch chia đều cho mỗi đội.

Cà phê Ông Bầu có 3 cổ đông sáng lập là bà Trần Thị Kim Oanh nắm 51% vốn; bà Đoàn Hoàng Anh và ông Võ Quốc Lợi mỗi người nắm 24,5% vốn.

Bà Đoàn Hoàng Anh là con gái của ông Đoàn Nguyên Đức còn ông Võ Quốc Lợi là con trai bầu Thắng.

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Oanh là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cà phê Ông Bầu. Bà Oanh cũng đang là thành viên ban kiểm soát của Công ty Cổ phần Cà phê Phước An, công ty con của tập đoàn NutiFood.

 

Tin mới lên