M&A

Grab sắp ký thỏa thuận mua mảng kinh doanh Đông Nam Á của Uber

Cuộc chiến taxi công nghệ tại khu vực sắp kết thúc?

Grab sắp ký thỏa thuận mua mảng kinh doanh Đông Nam Á của Uber

Grab sắp ký thỏa thuận mua mảng kinh doanh Đông Nam Á của Uber. (Ảnh minh họa)

Grab, hãng dịch vụ gọi xe lớn nhất Đông Nam Á, sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại chi nhánh Uber trong khu vực và có thể ký hợp đồng trong tuần này hoặc tuần tới, theo nguồn tin giấu tên.

Theo đề xuất, Grab sẽ mua các hoạt động của Uber tại một số thị trường nhất định trong khu vực và Uber sẽ nắm giữ cổ phần của Grab. Trong một kịch bản, lượng cổ phần có thể là lên tới 20%.

Grab cũng có một cuộc thảo luận riêng với các nhà tài trợ hiện có như SoftBank và nhà đầu tư mới để bổ sung vốn. Theo CB Insights, Grab mới đây được định giá 6 tỷ USD. Các cuộc đàm phán hiện tại có thể vẫn chưa kết thúc hoặc các điều khoản và thời gian có thể thay đổi.

Đối với đồng sáng lập kiêm CEO Anthony Tan của Grab, thương vụ này sẽ chấm dứt một cuộc chiến khốc liệt cho thị trường đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á, nơi có 620 triệu người. Tuy nhiên, CEO mới của Uber, Dara Khosrowshahi, từng khẳng định công ty này sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào khu vực, trong một chuyến đi qua châu Á vào tháng trước.

Grab hiện cung cấp dịch vụ tại 178 thành phố tại Việt Nam, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Tin mới lên