Thị trường

Hà Nội: Cửa hàng còn 20.000 lít xăng nhưng lại thông báo hết hàng

(VNF) - Một cửa hàng xăng dầu tại quận Đống Đa, Hà Nội từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy cửa hàng này còn tới 20.000 lít xăng.

Hà Nội: Cửa hàng còn 20.000 lít xăng nhưng lại thông báo hết hàng

Cửa hàng xăng dầu số II, thuộc hợp tác xã thương mại Láng Hạ, địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cửa hàng có hành vi kinh doanh không trung thực nói trên là cửa hàng xăng dầu số II, thuộc hợp tác xã thương mại Láng Hạ, địa chỉ tại số 95 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vào đêm 27/5, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng này. Theo đó, lực lượng quản lý thị trường quận Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

Trước phản ứng của cửa hàng trưởng tại đây, lực lượng quản lý thị trường quận Đống Đa đã mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng công an có mặt, phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng quản lý thị trường kiểm tra.

Sau khi nhân viên cửa hàng cùng lực lượng quản lý thị trường cắm thước đo, lượng xăng A95 trong bồn chứa được xác định là 2,57m (tức khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Hiện, lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lý.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, thời gian qua có hàng loạt cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng với "nghìn lẻ một" lý do như: đi đám ma, đi chợ, mất điện, hỏng dây cu-loa, cháy đồng hồ và... hết xăng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương, hôm 27/5, đã ra chỉ thị yêu cầu giám sát chặt chẽ việc bán hàng của các cửa hàng xăng dầu. Nhiệm vụ này đặt ra cho nhiều đơn vị thuộc Bộ Công Thương và Sở Công Thương các tỉnh/thành.

Với riêng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ trưởng giao đơn vị này tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên cả nước (kiểm soát chặt chẽ chất lượng, số lượng, giá bán xăng dầu kinh doanh của các thương nhân kinh doanh xăng dầu).

Bên cạnh đó, Tổng cục Quản lý thị trường được "lệnh" thực hiện các hoạt động kiểm tra chấp hành pháp luật tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu (các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng xăng dầu trong hệ thống phân phối); xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, các hành vi kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và buôn lậu xăng dầu.

Tin mới lên