Thị trường

Hà Nội sẽ tổ chức giải đua công thức 1 tại Mỹ Đình

(VNF) – Đó là thông tin được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều nay (30/8).

Hà Nội sẽ tổ chức giải đua công thức 1 tại Mỹ Đình

Ảnh minh họa

Cụ thể, ông Mai Tiến Dũng cho biết sau khi Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội báo cáo về việc tổ chức giải đua công thức 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ liên quan cho ý kiến, đánh giá các tác động, đặc biệt là vấn đề dân cư.

Phương án đầu tiên mà Hà Nội đưa ra là tổ chức giải đua công thức 1 quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường lân cận đã bị bác bỏ. “Nhà tổ chức cũng không thấy nơi này đạt yêu cầu và chi phí lớn”, ông Dũng nói.

Do đó, Hà Nội đã báo cáo phương án tổ chức điểm đua là tại khu Mỹ Đình, cụ thể là trung tâm thể thao Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Lý do là khu Mỹ Đình đã có sẵn hạ tầng.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh việc tổ chức giải đua công thức 1 sẽ không dùng vốn ngân sách mà xã hội hóa toàn bộ.

“Ví dụ chúng ta có giải phân cách giữa đường đua và khu dân cư xung quanh, cái đó sẽ xã hội hóa. Các doanh nghiệp bỏ tiền làm, sau đó thu phí thế nào đó để hoàn trả”, ông nói.

Theo ông Dũng, nhìn chung nhân dân Hà Nội đồng thuận cao với ý tưởng tổ chức giải đua công thức 1 tại thành phố, xem đây là một cơ hội để đón khách quốc tế và tăng cường quảng bá hình ảnh của Hà Nội và đất nước.

“Quá trình đàm phán với nhà tổ chức thì chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi. Nay mới chỉ là chủ trương ban đầu, đồng ý cho Hà Nội tiếp cận với nhà tổ chức…”, ông Dũng nói thêm.

Tin mới lên