Thị trường

Hôm nay (16/4), tổ hợp sản xuất ô tô VinFast sẽ chính thức 'vào số'

(VNF) - Theo kế hoạch, hôm nay (16/4), Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast chính thức công bố việc chuẩn bị đưa vào vận hành toàn bộ tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VinFast trong tháng 6/2019, sớm hơn dự kiến trước đó 3 tháng.

Hôm nay (16/4), tổ hợp sản xuất ô tô VinFast sẽ chính thức 'vào số'

Hôm nay 16/4 đưa vào vận hành tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Với việc đưa vào vận hành tổ hợp sản xuất ô tô trong tháng 6/2019, doanh nghiệp này cũng đã lập kỷ lục trong ngành công nghiệp ô tô thế giới khi chỉ trong vỏn vẹn 21 tháng, từ thời điểm khởi công đến xây dựng, lắp đặt, chạy thử đã có thể chính thức vận hành nhà máy.

Trước đó, ngay từ cuối quý I/2019, doanh nghiệp này đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử nghiệm đến 14 quốc gia tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng. Sau các vòng thử nghiệm va đập và kiểm định kỹ thuật nghiêm ngặt, các mẫu xe VinFast đều nhận được đánh giá rất tích cực.

Kết quả kiểm thử sản phẩm phản ánh sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây cũng là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp này đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô tô lên 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

"Việc chất lượng xe VinFast được các trung tâm kiểm định hàng đầu thế giới đánh giá cao đã khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Hiện chúng tôi đang tập trung hoàn tất những công đoạn cuối để có thể khánh thành và đưa nhà máy vào sản xuất hàng loạt trong tháng 6/2019", bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tịch VinFast chia sẻ.

Ông Lê Văn Thành, bí thư Thành ủy Hải Phòng bày tỏ kỳ vọng các sản phẩm của tổ hợp Nhà máy sản xuất chế tạo ô tô VinFast không chỉ được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng, sử dụng rộng rãi mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế, khẳng định chỗ đứng của thị trường ô tô Việt Nam trên thị trường ô tô thế giới.

Hồi đầu tháng 3, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup đã lái thử chiếc xe Vinfast Lux SA2.0 phiên bản thương mại đầu tiên được sản xuất tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

Sau khi lái thử, ông Vượng tuyên bố sẽ thay chiếc Lexus LX570 đang sử dụng bằng chiếc Vinfast Lux SA2.0 nêu trên.

"Xin tuyên bố với mọi người rằng sau khi chiếc xe này chính thức xuất xưởng thì tôi sẽ thay cái xe yêu quý hiện nay của tôi là Lexus 570 sang VinFast. Tất nhiên là đổi từ 5 lít 7 sang 2 lít là một sự nỗ lực rất lớn nhưng nó chứng tỏ rằng xe của chúng ta cũng không thua kém những xe đẳng cấp như vậy, xin chúc mừng Vinfast", ông Vượng nói.

Ông Vượng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia nước ngoài "đã đến đất nước chúng tôi, cùng với chúng tôi chung vai sát cánh xây dựng nên một sản phẩm rất đẳng cấp, đáng tự hào".

Tin mới lên