Ngân hàng

Hủy 9 đợt bán trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh: VietinBank lên tiếng

(VNF) - Liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của nhóm Tân Hoàng Minh bị hủy, VietinBank cho biết chỉ thực hiện cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và quản lý tài sản.

Hủy 9 đợt bán trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh: VietinBank lên tiếng

Hủy 9 đợt bán trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh: VietinBank lên tiếng

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ra thông cáo báo chí liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà Ủy ban chứng khoán đã có quyết định hủy. Theo đó, VietinBank khẳng định không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán, không thực hiện dịch vụ phân phối các lô trái phiếu trên.

VietinBank cũng cho hay ngân hàng thực hiện cung ứng dịch vụ quản lý tài khoản và quản lý tài sản cho các đợt phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt và Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông với tổng số tiền 6.530 tỷ đồng.

“Việc cung ứng dịch vụ được thực hiện trên cơ sở Luật Các Tổ chức tín dụng 2010 và Giấy phép hoạt động số 142/GP-NHNN ngày 03/7/2009 của NHNN cấp cho VietinBank, theo đó, VietinBank được phép thực hiện cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và quản lý tài sản”, thông báo của VietinBank khẳng định.

Đối với dịch vụ quản lý tài khoản, VietinBank cũng cho biết ngân hàng này cung ứng dịch vụ mở tài khoản để phục vụ việc nhận và thanh toán cho các nghĩa vụ của tổ chức phát hành liên quan đến trái phiếu theo hợp đồng giữ, quản lý tài khoản trái phiếu và theo quy định của pháp luật.

Đối với quản lý tài sản, VietinBank chỉ có trách nhiệm quản lý hồ sơ tài sản bảo đảm, kiểm tra, theo dõi tình trạng tài sản bảo đảm và đại diện cho các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu xử lý tài sản bảo đảm theo hợp đồng quản lý tài sản bảo đảm và theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên