Thị trường

Hyundai i30 N Project C – đối thủ mới của Honda Civic Type R

(VNF) - Hyundai i30 N Project C sẽ được sản xuất giới hạn 600 chiếc dành riêng cho khách hàng tại thị trường châu Âu. Đối thủ cạnh tranh được nhà sản xuất nhắm đến là Honda Civic Type R.

Hyundai vừa giới thiệu một phiên bản thể thao mạnh mẽ được phát triển dựa trên bản i30 N tiêu chuẩn với tên gọi i30 N Project C. Về cơ bản, i30 N Project C được xem là phiên bản “nhẹ” của i30 N với nhiều chi tiết ngoại thất được làm mới. 

Nhà sản xuất cho biết, Hyundai i30 N Project C nhẹ hơn 50kg so với i30 N tiêu chuẩn. Phần lớn trọng lượng của xe giảm là nhờ vào bộ mâm OZ Racing 19 inch nhẹ tiết kiệm tổng trọng lượng 22kg. 

Ngoài ra, nhiều chi tiết trên xe được làm bằng sợi cacbon. Cụ thể, phần mui xe, cản trước, bộ khuếch tán phía sau và bệ bên thân xe được làm bằng nhựa gia cố sợi carbon nhẹ (CFRP). 

Bộ la-zăng được làm từ chất liệu nhôm nhẹ và hệ thống treo mới cũng đã được trang bị, giúp cho i30 N Project C dễ cân bằng hơn khi chạy ở tốc độ cao.

Bên trong, Hyundai cũng thay đổi kết cấu ở ghế ngồi phía trước mang kiểu dáng thể thao được bọc da cao cấp.

Sức mạnh của xe không có sự khác biệt nhiều so với i30 N tiêu chuẩn. Cụ thể, “trái tim” của xe là động cơ tăng áp 2.0 lít, sản sinh ra công suất 275 PS và mô-men xoắn cực đại 378 Nm.

Nhà sản xuất cho biết, i30 N Project C sẽ có 600 chiếc được cung cấp ra thị trường và chỉ dành riêng cho các khách hàng tại châu Âu. Đối thủ cạnh tranh mà Hyundai i30 N Project C trên thị trường là Honda Civic Type R.

Xem thêm: Mazda3 thế hệ mới giá từ 737 triệu đồng tại Thái Lan, khách hàng Việt 'dài cổ' chờ

Tin mới lên