Tiêu điểm

Khởi tố giám đốc bán 1 công ty cho nhiều người, chiếm đoạt trên 7 tỷ đồng

Bà Tuyết đã bán công ty Trần Huy cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân, qua đó chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng.

Khởi tố giám đốc bán 1 công ty cho nhiều người, chiếm đoạt trên 7 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc bán 1 công ty cho nhiều người

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Tuyết (57 tuổi, ĐKHK tại 334A Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Huy, về 2 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Nữ giám đốc Trương Thị Tuyết

Theo Cơ quan CSĐT, trong thời gian là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Huy (có trụ sở tại 59 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), bà Tuyết đã làm thủ tục để công ty Trần Huy được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thời hạn sử dụng 50 năm) tại khu đất ở 59 Thanh Đàm.

Sau khi có những giấy tờ trên, bà Tuyết đã rao bán thửa đất trên thông qua hình thức chuyển nhượng 100% vốn góp của cá nhân mình tại công ty Trần Huy.

Ngày 27/10/2017, bà Tuyết ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty Trần Huy cho 3 cá nhân và 1 công ty tư nhân với giá 6 tỷ đồng.

Nhận đủ tiền và bàn giao con dấu công ty Trần Huy cho các cá nhân trên quản lý, tuy nhiên, do đang nợ tiền của nhiều cá nhân nên bà Tuyết đã nảy sinh ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tiếp tục rao bán công ty Trần Huy.

Do không biết việc trước đó bà Tuyết đã bán công ty nên bà Trần ( trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đồng ý mua lại. Để tạo lòng của bà Trần, Trương Thị Tuyết đã thuê khắc con dấu mới của công ty Trần Huy giao cho đối tác, đồng thời ký hợp đồng chuyển nhượng công ty để nhận của bà Trần số tiền 1,5 tỷ đồng.

Vụ án đang được CQĐT CATP Hà Nội điều tra mở rộng, đề nghị những tổ chức, cá nhân nào là bị hại của Trương Thị Tuyết, liên hệ Đội 10 Phòng CSKT - CATP Hà Nội để trình báo và giải quyết; gặp ĐTV Lê Duy Anh (điện thoại: 098851.6516), địa chỉ 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin mới lên