Nhân vật

Kylie Jenner – nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất và gây nhiều tranh cãi nhất thế giới

(VNF) - Hai năm liên tiếp giữ vị trí tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes, Kylie Jenner vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều cho rằng với việc sinh ra trong gia đình giàu có và được hậu thuẫn từ nhỏ thì danh xưng “tỷ phú tự thân” với cô dường như chưa chuẩn xác.

Kylie Jenner – nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất và gây nhiều tranh cãi nhất thế giới

Kylie Jenner giữ vị trí tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes trong 2 năm liên tiếp.

Tạp chí Forbes ngày 8/4 đã công bố danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020 theo độ tuổi. Với khối tài sản khổng lồ hơn 1 tỷ USD có được từ việc bán 51% cổ phần công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics với giá 600 triệu USD và thu nhập từ bất động sản, kinh doanh, hoạt động truyền hình, cô gái 23 tuổi này tiếp tục có mặt trong danh sách quyền lực năm nay.

Năm ngoái cô đã phá vỡ kỉ lục của Mark Zuckerberg (CEO của mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook), trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 22 - điều mà Mark làm được khi 23 tuổi.

Tuy nhiên, doanh xưng “tỷ phú tự thân” của Kylie Jenner tiếp tục là đề tài bàn tán của nhiều người. Họ cho rằng sở dĩ Kylie có khối tài sản khổng lồ như ngày hôm nay phần lớn là nhờ vào gia thế khủng và sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình.

Trong một bài đăng “bênh vực” Kylie, Forbes đã lý giải “tự thân là vì tuy Kylie nhận sự giúp đỡ từ gia đình nổi tiếng nhưng cô ấy không thừa kế đồng nào và tự lực kinh doanh. 'Tỷ phú' vì cô ấy sở hữu 1 tỷ USD Vậy nên cô ấy xứng đáng với danh xưng này".

Trả lời phỏng vấn tạp chí Interview, Kylie cũng khẳng định rằng cô giàu có nhờ sức lao động của bản thân là sự thật: "Thực sự không còn từ nào khác ngoài từ tự thân dành cho tôi vì đó là sự thật”.

Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD vào tháng 1/2020.

"Tôi đã không nhận được tiền trợ cấp của cha mẹ từ năm 15 tuổi. Tôi sử dụng 100% tiền của mình để thành lập công ty. Không một xu nào trong tài khoản ngân hàng của tôi là tiền thừa kế và tôi rất tự hào về điều đó", Kylie chia sẻ.

Nếu ban đầu chỉ được biết đến là em gái cùng cha khác mẹ với Kim Kardashians - một diễn viên, người mẫu, doanh nhân nổi tiếng của Mỹ - thì hiện Kylie là người giàu nhất trong số các chị em trong gia đình Kardashian.

Các chị gái của Kylie đều kinh doanh thành công, đặc biệt là Kim Kardashian, nhưng tài sản mới dừng lại ở vài chục đến vài trăm triệu USD.

Kylie Kristen Jenner sinh ngày 10/8/1997. Cô nổi tiếng khắp thế giới từ khi 10 tuổi sau khi xuất hiện trong một loạt chương trình truyền hình thực tế có tên Keeping Up with the Kardashians trên kênh E!.

Xuất phát từ tình yêu dành cho mỹ phẩm và làm đẹp, Kylie Jenner thành lập công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics vào năm 2015. Đến tháng 1, Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Kylie Jenner cũng là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và còn được phong là "nữ hoàng Snapchat".

Xem thêm >> Ông Nguyễn Đăng Quang bị loại, Việt Nam còn 4 tỷ phú USD

Tin mới lên