Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước 'bật đèn xanh' cho các nhà mạng triển khai Mobile Money

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước ủng hộ các nhà mạng triển khai dịch vụ Mobile Money (sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán thay tiền mặt). Hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã và đang làm việc với Ngân hàng Nhà nước để tìm hướng phát triển dịch vụ này.

Ngân hàng Nhà nước 'bật đèn xanh' cho các nhà mạng triển khai Mobile Money

Ngân hàng Nhà nước ủng hộ các nhà mạng triển khai dịch vụ Mobile Money

MobiMoney là xu hướng triển khai chung của toàn thế giới. Theo đó, thuê bao của các nhà mạng và công ty nội dung số được nạp tiền vào tài khoản viễn thông để thanh toán khi mua hàng hóa cũng như các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, MobiMoney sẽ giúp thúc đẩy việc thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam bởi hiện tại, có đến 99% các giao dịch giá trị dưới 100.000 đồng được người dân thanh toán bằng tiền mặt.

Tại Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019 của Bộ TT&TT vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu các nhà mạng cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ cấp phép và các điều kiện cho việc triển khai dịch vụ mới. Khi dịch vụ Mobile Money được triển khai, chỉ sau 1 đêm, 100% người dân Việt Nam sẽ có thể thanh toán không dùng tiền mặt.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, để đẩy nhanh quá trình triển khai dịch vụ Mobile Money, Bộ đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước và các nhà mạng để tìm hướng phát triển cho dịch vụ này. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước ủng hộ các nhà mạng làm việc này.

"Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương với việc triển khai dịch vụ Mobile Money. Sau khi chủ trương này được cụ thể hoá bằng văn bản, các doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ để Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT thẩm định và ký giấy phép làm thí điểm", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tin mới lên