Nhà máy Bột giấy Phương Nam: Bán ế, Tổng công ty Giấy ‘cầu cứu’ Thủ tướng cho cơ chế đặc thù

Vĩnh Chi - 09/07/2018 07:31 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp vẫn không có nhà đầu tư nào quan tâm đến việc mua Nhà máy Bột giấy Phương Nam, Tổng công ty Giấy Việt Nam đề xuất Chính phủ cho phép giảm 10% giá khởi điểm của lần đấu giá trước đó. Số lần giảm giá sẽ không giới hạn, cho đến khi nào có khách hàng chịu mua nhà máy này.

VNF
Nhà máy Bột giấy Phương Nam 3 lần rao bán không ai mua

Ngày 8/6/2018, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã có báo cáo số 161 gửi Bộ Công Thương đề xuất phương án tiếp tục triển khai công tác bán đấu giá dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam.

Theo đó, việc bán đấu giá nhà máy sẽ gồm 2 bước. Bước 1, do hiện nay đã có một số nhà đầu tư quan tâm đến việc mua nhà máy, Tổng công ty Giấy Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương xem xét, cho phép Tổng công ty tiếp tục đăng tải thông tin và thực hiện bán đấu giá nhà máy theo phương án đã được phê duyệt với mức giá khởi điểm là 1.885,4 tỷ đồng. Thời gian từ lúc đăng tải thông tin đến lúc tổ chức bán đấu giá tối đa không quá 45 ngày.

Bước 2, sau khi hết thời gian đăng tải thông tin và thực hiện bán như trên, trong trường hợp không có nhà đầu tư nào quan tâm, Tổng công ty Giấy Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng xin cơ chế đặc thù dưới hình thức ban hành nghị quyết của Chính phủ, làm cơ sở tiếp tục tổ chức bán đấu giá.

Cơ chế đặc thù này là Chính phủ cho phép giảm 10% giá khởi điểm của lần đấu giá không thành công liền trước đó. Thời gian mỗi lần giảm giá theo đúng quy định của pháp luật và không giới hạn số lần giảm giá.

“Mỗi lần giảm giá, Tổng công ty sẽ đánh giá lại khả năng tài chính và khả năng trả nợ của Tổng công ty sau khi xử lý dự án và báo cáo Bộ Công Thương xem xét quyết định việc giảm giá tiếp theo”, văn bản của Tổng công ty Giấy nhấn mạnh.

Ngoài đề xuất như trên, trong văn bản gửi Bộ Công Thương hôm 3/7/2018, Tổng công ty Giấy Việt Nam còn đề cập đến việc định giá lại toàn bộ tài sản và hàng hóa tồn kho của Nhà máy Bột giấy Phương Nam.

Cụ thể, Tổng công ty cho biết chứng thư thẩm định giá số 11-17/CT-ĐG/ĐG ngày 24/1/2017 (định giá Nhà máy Bột giấy Phương Nam) do Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam phát hành đã hết hiệu lực. Trong khi đó, đơn vị này lại từ chối gia hạn chứng thư thẩm định giá do thực tế giá cả thị trường đã có nhiều biến động.

“Như vậy, Tổng công ty Giấy Việt Nam không đủ căn cứ để tiếp tục chào bán tài sản dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam theo giá khởi điểm đã được phê duyệt như Tổng công ty đã đề xuất với Bộ Công Thương”.

Trước tình hình này, Tổng công ty Giấy đề nghị Bộ Công Thương phê duyệt một trong hai phương án: hoặc chỉ định Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam tiếp tục thực hiện hợp đồng tư vấn định giá, hoặc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu tư vấn định giá Nhà máy Bột giấy Phương Nam.

Trường hợp chỉ định sẽ tiết kiệm được thời gian định giá, dự kiến hoàn thành khoảng 2 tháng, kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Còn trường hợp tổ chức đấu thầu, thời gian lựa chọn nhà thầu dự kiến từ 45 – 60 ngày.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, năm 2017, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam tiến hành đấu giá dự án nhà máy bột giấy Phương Nam 3 lần.

Lần đầu tiên là từ ngày 12 - 14/7/2017. Lần thứ hai, từ ngày 20/7 đến 9/8/2017, gia hạn thêm 15 ngày; và lần thứ ba là từ ngày 23/8 đến ngày 22/9/2017 (gia hạn thêm 30 ngày). Tuy nhiên, các lần tổ chức bán đấu giá trên đã không thành công do không có nhà đầu tư tham gia đấu giá.

Dự án nhà máy bột giấy Phương Nam do Công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp và Vận tải (Tracodi) làm chủ đầu tư được khởi công năm 2004, tuy nhiên đến tháng 6/2008 thì dừng thi công do thiếu vốn.

Tháng 6/2009, dự án được chuyển giao từ Tracodi sang Tổng công ty Giấy Việt Nam. Sau khi tiếp nhận, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tiến hành lập báo cáo điều chỉnh tăng vốn lên 3.409,9 tỷ đồng.

Sau đó, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã đưa dây chuyền vào chạy thử. Tuy nhiên, khi chạy thử, dây chuyền gặp sự cố, do đó, từ tháng 10/2012 đến nay, dự án dừng hoạt động.

Tính đến ngày 31/12/2015, tổng chi phí đầu tư vào dự án là 2.636 tỷ đồng. Còn đến cuối năm 2016, nếu tính cả lãi suất phải trả thì tổng nợ phải trả của dự án lên tới 2.695 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

12/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường xe sang tiếp tục chứng kiến làn sóng giảm giá mạnh khi loạt các thương hiệu BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá bán cho hầu hết các mẫu xe hàng trăm triệu, thậm chí đến hơn 1 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

12/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục có nhiều biến động với giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 165,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

11/05/26 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

11/05/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vừa bị xử phạt tổng cộng 320 triệu đồng do không duy trì mức dự trữ xăng dầu tối thiểu theo quy định, trong bối cảnh cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung thị trường.

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

11/05/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05/2026, VinFast được vinh danh với giải thưởng “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026. Giải thưởng ghi nhận đà phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường với danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

11/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank triển khai loạt ưu đãi “kép” cho cả dịch vụ mở tài khoản EKYC, tiền gửi và tài trợ thương mại để chào đón các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

11/05/26 14:04 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen khẳng định mức biên độ bán phá giá 56,21% đối với sản phẩm tôn mạ xuất khẩu sang Australia chỉ là cáo buộc ban đầu từ phía nguyên đơn, chưa phải kết luận của cơ quan điều tra. Doanh nghiệp cho biết đang phối hợp với phía Australia để cung cấp dữ liệu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

11/05/26 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có giá bán cạnh tranh nhất trong phân khúc MPV đa dụng, tuy nhiên Hyundai không ngại trang bị cho Stargazer loạt tính năng cao cấp như tự động canh làn, Smart Cruise Control, cảnh báo điểm mù.

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

11/05/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 04/2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã nhập khẩu 230.000 tấn LNG phục vụ phát điện, đồng thời duy trì nguồn cung LPG khoảng 100.000 tấn/tháng cho thị trường nội địa và xuất khẩu khu vực.

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

11/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước sau nhiều ngày chững lại rồi phục hồi nhẹ được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong tuần mới .

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

10/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, Công an TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra gần 10.000 hộ, cá nhân kinh doanh về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với tổ chức kinh doanh trên địa bàn.

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

10/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chịu tác động từ chính sách tăng thuế nhập khẩu ô tô, lợi nhuận ròng của Tập đoàn Toyota Motor giảm tới 19,2% trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026).

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

10/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc trong nước trải qua một tuần tăng giá ấn tượng, đồng nhất với đà bứt phá của thị trường thế giới.

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

10/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã trải qua một tuần nhiều biến động. Tuy nhiên, kết phiên tuần, giá vàng nhẫn và vàng miếng đều tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

09/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi trong phiên 9/5.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

08/05/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

08/05/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

08/05/26 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 7/5, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Nui Phao Mining), công ty con của Masan High-Tech Materials (UpCOM: MSR) chính thức công bố được cấp phép tiếp tục khai thác phần trữ lượng 28 triệu tấn quặng vonfram đa kim được phê duyệt trong giấy phép cũ. Đồng thời, nhà thầu thực hiện dịch vụ nổ mìn tại mỏ Núi Pháo cũng chính thức được cấp Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

08/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hải Phòng dự kiến áp dụng thống nhất mức lệ phí trước bạ lần đầu 12% đối với ô tô chở người dưới 9 chỗ trên toàn địa bàn từ ngày 01/7/2026.

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

08/05/26 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn 4 ngày nữa là Ngày của Mẹ (10/5), thế nhưng thương hiệu Ancarat lại tiếp tục gây bão khi là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ postcard bạc cá nhân hóa (bưu thiếp bằng bạc), đánh dấu sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ: ưu tiên giá trị trường tồn thay vì tiêu hao tức thời.

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

08/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vẫn tiếp tục “bất động” tại các thương hiệu lớn sau khi được điều chỉnh tăng mạnh ở phiên trước đó. Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC tiếp tục neo ở mức 167,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 8/5.

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

07/05/26 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Duy trì thị giá quanh mức 38.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa xấp xỉ 8.000 tỷ đồng, cổ phiếu Regal Group (HoSE:RGG) đang thu hút sự chú ý của dòng tiền trên thị trường. Dù các chỉ số định giá cơ bản hiện tại ở mức cao, nhiều đánh giá cho rằng giới đầu tư đang trả giá cho kỳ vọng về điểm rơi lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn 2026 - 2028.

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Hà Nội có quyết định bỏ quy định xe bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor mới vừa ra mắt tăng giá bán hàng trăm triệu đồng so với đời cũ.

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

07/05/26 09:53 (GMT+7)

(VNF) - Biến động địa chính trị tại Trung Đông đẩy giá dầu thế giới tăng vọt, buộc loạt “ông lớn” xăng dầu Việt Nam tăng tốc tích trữ hàng hóa và đẩy tồn kho lên mức kỷ lục.

Tin khác
Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

(VNF) - Giá vàng miếng SJC được các thương hiệu niêm yết ở mức 162,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 165,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục