'Nhiều ngân hàng Hàn Quốc muốn nhận giấy phép để kinh doanh tại Việt Nam'
Tuệ Lâm -
03/11/2020 09:25 (GMT+7)
(VNF) - Đánh giá việc hợp tác tài chính giữa 2 nước cũng hết sức quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug cho biết một số ngân hàng Hàn Quốc đang mong muốn nhận được giấy phép hoạt động để làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng mong Chủ tịch Quốc hội và các nghị sĩ Hàn Quốc tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào Việt Nam.
Lãnh đạo Chính phủ khẳng định Việt Nam sẵn sàng đồng hành, tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng kinh doanh và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội được tiếp nhận chuyển giao công nghệ, tham gia vào các chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu của các tập đoàn Hàn Quốc.
Nêu ví dụ điển hình của Samsung, một tập đoàn Hàn Quốc đang làm ăn thành công tại Việt Nam, Thủ tướng đánh giá điều này đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế Việt Nam và quan hệ hợp tác hai nước.
Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác để nâng kim ngạch 68 tỷ USD (2019) sớm đạt mục tiêu 100 tỷ USD, mong muốn phía Hàn Quốc tăng mua hàng Việt Nam, nhất là hàng nông sản, tiêu dùng để tiến tới cân bằng thương mại giữa hai bên.
Về đẩy mạnh hơn nữa hợp tác phát triển (ODA), Thủ tướng mong Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ theo hướng bỏ các điều kiện ràng buộc đối với các khoản vay ưu đãi, mở rộng các khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.
Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Park Byeong-Seug khẳng định Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới, là một trong những đối tác quan trọng nhất tại ASEAN.
Ông cũng cho biết phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc.
Bên cạnh việc hai nước hợp tác triển khai Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc, việc các tập đoàn lớn như Samsung đang xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sẽ góp phần rất lớn vào việc chuyển giao công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam.
Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo thuận lợi cho các nhân sự Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19, ông Park Byeong-Seug đề nghị Việt Nam sớm xây dựng quy trình nhập cảnh nhanh cho công dân hai nước; hy vọng sẽ sớm nối lại một số đường bay quốc tế giữa hai nước.
Cũng tại buổi tiếp, lãnh đạo Quốc hội Hàn Quốc nhận định hợp tác tài chính hai nước cũng hết sức quan trọng, trong đó một số ngân hàng đang mong muốn nhận được giấy phép hoạt động để làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
(VNF) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 2 đối tượng cùng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, nay là Thuế Bắc Ninh vì nhận 4,3 tỷ đồng để “bỏ qua” cho doanh nghiệp có sai phạm về thuế.
(VNF) - Nhắc đến mục tiêu đến năm 2045 nước ta trở thành nước thu nhập cao, đại biểu Quốc hội nêu thách thức dân số "già trước khi giàu" là rất thực tế.
(VNF) - Ngay sau khi trúng đấu giá khu đất 12,3 ha tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Phương Đông đã mang quyền tài sản của dự án đi thế chấp.
(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vừa có báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán về nghị quyết phương án nhân sự tạm thời để điều hành hoạt động doanh nghiệp, trong lúc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt nghỉ phép.
(VNF) - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đất hiếm đang trở thành tài nguyên chiến lược của Việt Nam và thế giới, vì vậy cần có cơ chế quản lý - bảo vệ đặc biệt, tránh nguy cơ khai thác bừa bãi, xuất khẩu thô và thất thoát nguồn lực quốc gia.
(VNF) - Với mức giá gần 2,7 tỷ đồng, hiện biển số xe máy 99AA-999.99 tỉnh Bắc Ninh đang là một trong những biển số xe máy có giá cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Theo cáo buộc, sau khi chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, Thân Văn Thoại (Tổng Giám đốc Công ty BBA) đã nhờ người mua 63 mảnh đất tại tỉnh Hòa Bình.
(VNF) - Nghị quyết 72 và Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 được kỳ vọng tạo ra bước đột phá về chăm sóc sức khỏe nhân dân.
(VNF) - Được thiết kế như một giai phẩm Xuân, số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dự kiến xuất bản vào tháng 1/2026.
(VNF) - TS.Trần Đình Thiên cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo bước nhảy vọt, nếu dám theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số một cách thực chất và bền vững. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phân hóa mạnh, đây chính là “cách Việt Nam vượt lên chính mình”, thoát khỏi quỹ đạo tăng trưởng trung bình và hình thành sức bật mới cho nền kinh tế.
(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
(VNF) - Từ ngày 15/12, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến căn cước, cư trú và sử dụng VNeID sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 282/2025. Người dân cần cập nhật quy định để tránh rủi ro pháp lý khi cầm cố, cho thuê hoặc sử dụng trái phép thẻ căn cước.
(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.
(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.
(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.
(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 2 đối tượng cùng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, nay là Thuế Bắc Ninh vì nhận 4,3 tỷ đồng để “bỏ qua” cho doanh nghiệp có sai phạm về thuế.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.