Xe

Ông Kim Jong Un mê xe sang Audi, Mercedes

(VNF) - Theo báo chí phương Tây, ông Kim Jong Un được cho là đang sở hữu bộ sưu tập xe trị giá khoảng 100 triệu USD, trong đó 2 dòng xe ông mê nhất là xe sang Mercedes và Audi của Đức.

Ông Kim Jong Un mê xe sang Audi, Mercedes

Ông Kim Jong Un thích xe mang thương hiệu Đức.

Theo thông tin từ các hãng xe hơi toàn cầu, Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010, ít ngày sau khi Kim Jong Un lộ diện với giới tình báo Hàn Quốc và Hoa Kỳ.Rất có thể, những chiếc xe Audi hạng sang này được nhập về để phục vụ cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un. Và nhiều khả năng, vị này rất thích những chiếc xe mang thương hiệu Audi (khác với ông nội Kim Nhật Thành thích xe ZIS của Nga, hay người bố Kim Jong Il thích những chiếc xe sang của Mercedes-Benz). 

Ngoài Audi, theo các nguồn tin rò rỉ từ Triều Tiên cho truyền thông nước ngoài, ông Kim Jong Un, người từng du học ở châu Âu, cũng rất mê xe sang Mercedes. Báo chí phương Tây tin rằng, ngoài các xe ô tô của nhà nước, ông Kim có bộ sưu tập xe của riêng mình trị giá lên tới 100 triệu USD.

Nhiều đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un thường đến các sự kiện trọng đại bằng xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman.

Xem video ông Kim Jong Un trên xe sang Mercedes:


Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010.

Không chỉ có sở thích xe khác với ông nội và cha mình, Kim Jong Un còn sớm bộc lộ là một tài năng trong lĩnh vực xe cộ, khi ông học lái xe từ năm mới 3 tuổi. Năm chưa tròn 8 tuổi, ông Kim Jong Un đã lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn.

>> Ô tô Triều Tiên từng được xuất khẩu sang Việt NamỞ một diễn biến khác có liên quan, thương hiệu ô tô nội địa của Triều Tiên có tên "Naenara" vừa được ra mắt cách đây không lâu với rất nhiều loại xe từ máy kéo, xe tải hạng trung và hạng nhẹ, xe thương mại, xe bus và xe du lịch. Các dòng xe này bán ra chủ yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp.

Hình ảnh quảng cáo dòng xe nội địa mới của Triều Tiên.

Được biết, công ty sản xuất dòng xe Naenara chính là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên. Theo công bố từ Tổng cục này những chiếc xe mang thương hiệu Naenara sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, công suất từ 55- 80 kW, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h. Các xe đều có điều hòa, trợ lực lái, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu bên chỉnh điện, hệ thống start-stop và cảm biến lùi.

>> Bất ngờ với xe ô tô thương hiệu Triều Tiên


Tin mới lên